Bí mật hàng nghìn tượng đá phủ rêu biểu lộ đủ mọi cung bậc cảm xúc

461
Rate this post

Trong ngôi đền nổi tiếng Otagi Nenbutsu-ji ở Kyoto, Nhật Bản có 1200 bức tượng đá độc đáo với biểu cảm hoàn toàn khác nhau.

Otagi Nenbutsu-ji là một ngôi đền ở ngoại ô Arashiyama, Kyoto, Nhật Bản. Ngôi đền nổi tiếng với bộ sưu tập 1200 bức tượng đá độc đáo. Đền Otagi Nenbutsu-ji nằm ẩn mình trên những ngọn đồi ở phía tây Arashiyama và 1200 bức tượng đại diện cho các đệ tử của Đức Phật.Vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ.

Hàng nghìn tượng đá phủ rêu trong ngôi đền tại Nhật Bản

Đền Otagi ban đầu không được xây dựng ở Arashiyama mà ở khu vực Higashiyama vào năm 770. Tuy nhiên, ngôi đền này đã bị cuốn trôi hoàn toàn khi nước của sông Kamo-gawa gần đó tràn vào bờ. Trong những năm đầu của thời kỳ Heian (794-1192), ngôi đền được tái lập ở phía đông bắc của Kyoto. Tuy nhiên, theo thời gian nó lại rơi vào tình trạng đổ nát, cho đến khi chỉ còn lại ba công trình kiến trúc là chính điện, Jizo Hall và cổng đền.

Bí mật hàng nghìn tượng đá phủ rêu biểu lộ đủ mọi cung bậc cảm xúc - 1

Tượng đá trong đền Otagi Nenbutsu-ji ở Kyoto, Nhật Bản.

Năm 1922, để bảo tồn phần di tích còn sót lại, chính quyền quyết định tháo dỡ các cấu trúc còn lại của ngôi đền và lắp ráp lại ở nơi hiện tại. bất chấp việc di dời, ngôi đền vẫn tiếp tục bị hư hại khi một trận bão lớn gây ra thiệt hại khủng khiếp vào năm 1950.

Năm 1955, vận may của ngôi đền bắt đầu thay đổi khi một vị sư trụ trì mới được bổ nhiệm. Tên của ông là Kocho Nishimura và khi tới đây, ông bắt đầu tu bổ lại ngôi đền.

Kocho Nishimura không chỉ là một cao tăng mà còn là một nhà điêu khắc tài ba. Ông nảy ra ý tưởng để hành khách tự tay tạc tượng cho ngôi đền dưới sự hướng dẫn của ông.Vé máy bay Nhật Bản về Việt Nam giá tốt nhất.

Những bức tượng rakan này tượng trưng cho các đệ tử của Đức Phật. Các bức tượng được thêm vào ngôi đền trong khoảng thời gian từ năm 1981 đến năm 1991 nhưng hiện tại trông chúng đã cũ kỹ hơn nhiều vì bị rêu bao phủ. Do mỗi bức tượng được tạc bởi một người khác nhau nên các bức tượng hoàn toàn khác biệt với gương mặt và biểu cảm vô cùng ấn tượng.

Bí mật hàng nghìn tượng đá phủ rêu biểu lộ đủ mọi cung bậc cảm xúc - 2

Quang cảnh nơi này bình yên và thư thái.

Vé vào cửa ngôi đền này tương đối rẻ, chỉ khoảng 60 nghìn VNĐ. Vì địa điểm xa trung tâm nên ngôi đền không quá đông đúc. Khi vào cửa, khách tham quan sẽ được phát một cuốn sách nhỏ bằng tiếng Anh với một số thông tin về bối cảnh của ngôi đền và các bức tượng khác nhau trong khuôn viên. Những năm gần đây, nơi này trở thành một nơi hấp dẫn và rất thú vị đối với những các bạn thích khám phá những khung cảnh bình yên khi tới Kyoto, Nhật Bản.