Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của nhà thờ Duomo, Florence

664
Rate this post

Nhà thờ Florence được xây dựng tại Ý để tôn vinh vị thánh Cattedrale di Santa Maria del Fiore, là nhà thờ lớn thứ tư trên thế giới sau St. Peter ở Rome, St. Paul ở London và Duomo ở Milan. Mua vé máy bay đi Ý du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị cùng với các trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

Nhà thờ Florence sừng sững trên đường phố với mái vòm tráng lệ thời Phục hưng do Filippo Brunelleschi thiết kế, với nghi thức rửa tội ngay bên phải. Nhà thờ được đặt tên để vinh danh Santa Maria del Fiore là một công trình kiến ​​trúc Gothic rộng lớn được xây dựng trên địa điểm của nhà thờ Santa Reparata vào thế kỷ thứ 7.

The Duomo – là địa danh nổi bật của đường chân trời Florentine. Không chỉ nổi tiếng về quy mô và vẻ đẹp mà nó còn có hàng trăm năm lịch sử và mái vòm của nó là một kiệt tác kiến ​​trúc lớn đi trước thời đại.

Aivivu hỗ trợ quý khách đặt vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam tiết kiệm nhất

Giới thiệu về nhà thờ Duomo Florence

Duomo of Florence, Nhà thờ Santa Maria del Fiore hay Nhà thờ Florence (trong tiếng Ý: Duomo di Firenze) là nơi đặt giám mục của tổng giáo phận thành phố Florence. Nó là một trong những kiệt tác vĩ đại nhất của nghệ thuật Gothic và thời Phục hưng Ý đầu tiên.

Nhà thờ này là một trong những nhà thờ lớn nhất trong đạo Thiên chúa với chiều dài 160 m, rộng 43 m và 90 m ở gian giữa. Chiều cao bên trong của mái vòm là 100 m. Nó cũng là biểu tượng cho sự giàu có và quyền lực của thủ đô Tuscan trong suốt thế kỷ 13 và 14. Tên của nó bắt nguồn từ hoa huệ, biểu tượng của Florence và tên cổ của thị trấn được gọi là Fiorenza.

Khu phức hợp của nhà thờ Florence nằm ở quảng trường Duomo và bao gồm mái vòm khổng lồ của Brunelleschi và Campanile of Giotto cao vút bên cạnh Battistero. Việc xây dựng Nhà thờ Florence bắt đầu vào năm 1296, hơn hai thế kỷ sau các Nhà thờ Pisa và Lucca. Việc xây dựng tòa nhà hoành tráng này kéo dài 72 năm và hoàn thành vào năm 1368 dưới sự thiết kế của kiến ​​trúc sư Arnolfo di Cambio.

Với hơn 4 triệu viên gạch, nặng hơn 40.000 tấn, gần bằng nửa sân bóng đá ở chân đế và cao hơn 10 tầng, nó là cấu trúc xây lớn nhất trên thế giới. Hãy tưởng tượng nó phải lớn như thế nào khi được nhìn thấy vào thời đó

Liên hệ mua vé máy bay từ Đức về Việt Nam giá rẻ

Tìm hiểu lịch sử với những sự kiện thú vị về nhà thờ Florence

Vẫn còn dấu tích của nhà thờ ban đầu được xây dựng trên cùng một khu đất, ngày nay thuộc Santa Maria del Fiore, được gọi là Santa Reparata. Nhà thờ này là một nhà thờ nhỏ hơn và khiêm tốn hơn được xây dựng từ thế kỷ 4 đến thế kỷ 6, trước thời kỳ Trung cổ và thời kỳ Phục hưng. Hiện có một bảo tàng dưới lòng đất, nơi bạn có thể xem các đồ tạo tác và lịch sử văn hóa và tôn giáo quan trọng.

Những cánh cửa bằng đồng nổi tiếng được gọi là Cánh cổng Thiên đường trên Baptistery trước nhà thờ được làm bởi một người chiến thắng trong một cuộc thi toàn thành phố vào năm 1401.

Một điều thú vị là người đàn ông thiết kế và xây dựng mái vòm của Santa Maria del Fiore không hề được đào tạo về kiến ​​trúc trước đó: Fillipo Brunelleschi là một thợ kim hoàn được đào tạo và chưa bao giờ chế tạo bất cứ thứ gì trong đời trước khi xây dựng nên kiệt tác đáng kinh ngạc vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Đặt vé máy bay từ Anh về Việt Nam dễ dàng tại Aivivu

Mặt tiền của Nhà thờ Florence đã bị phá hủy vào cuối thế kỷ 16 và Emilio de Fabris đã thiết kế lại nó, thực hiện một số sửa đổi và kết hợp đá cẩm thạch với các màu sắc khác nhau.

Mái vòm trên đỉnh Santa Maria del Fiore vẫn là mái vòm bằng gạch lớn nhất từng được xây dựng. Nó vẫn được coi là một trong những kỳ công xây dựng kiến ​​trúc vĩ đại nhất mà cho đến ngày nay chúng ta vẫn phải kinh ngạc nhìn thấy.

Sau khi nhìn thấy Duomo từ mọi phía và tham quan bên trong nhà thờ, tất cả những gì bạn cần làm để hoàn thành trải nghiệm là leo lên đỉnh của mái vòm! Được xây dựng bởi Filippo Brunelleschi, người đã giành chiến thắng trong cuộc thi vào năm 1418 với mái vòm có hình quả trứng và được làm mà không có giàn giáo. Việc nâng cao mái vòm lớn nhất thế giới này vào thời đó, không phải là một kiến ​​trúc dễ dàng.

Mua vé máy bay từ Canada về Việt Nam tiết kiệm hơn tại Aivivu

Cách duy nhất để nhìn cận cảnh bên trong mái vòm và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của Florence mà nó mang lại là leo lên 463 bậc thang (không có thang máy): tuyến đường đưa bạn đến bên trong mái vòm, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng Giorgio Vasari Những bức bích họa của “Sự phán xét cuối cùng” (1572-9) cận cảnh.

Vào cửa nhà thờ Duomo of Florence (Nhà thờ Santa Maria del Fiore) là miễn phí. Giờ tham quan là Thứ Hai-Thứ Sáu: 8:30 sáng – 7 giờ tối, Thứ bảy: 8:30 sáng – 5:00 chiều, Chủ nhật 1- 4 giờ chiều. Ngoài ra nhà thờ đóng cửa vào các ngày lễ.

Trung tâm lịch sử của Florence tương đối nhỏ và có thể dễ dàng đi bộ bao quát. Trong khu vực xung quanh Nhà thờ Santa Maria del Fiore có một số điểm tham quan mà du khách có thể ghé thăm và là bằng chứng về đời sống văn hóa và nghệ thuật của thành phố. Đặt vé máy bay từ Nga về Việt Nam tại Aivivu và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị