NHANH NHẤT và RẺ NHẤT

Cam kết với giá vé korean air rẻ nhất Việt Nam

HÌNH ẢNH

đặt vé korean air đặt vé korean air đặt vé korean air
08
Oct
2014

Các môn võ cổ truyền Hàn Quốc

Các môn võ cổ truyền Hàn Quốc

Võ nghệ Hàn Quốc có nhiều đặc trưng riêng nhưng tựu chung lại vẫn là sự kết tinh hài hòa giữa thiên địa nhân và tinh thần của “trung, hiếu, thần, dũng, nhân” trong đó.

Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc, bạn yêu thích tìm hiểu văn hóa có thể chiêm ngưỡng hoặc nghe giới thiệu về các môn võ cổ truyền này.

Hiện tại, để đến Hàn Quốc có hãng hàng không Korean Air –hãng bay nổi tiếng chuyên cung cấp vé máy bay đi Seoul, vé máy bay đi Busan, Jeju… giá rẻ cho mọi hành khách.

Với vé máy bay đi Hàn Quốc của Korean Air này, du khách sẽ được biết thêm các môn võ đặc trưng của xứ Hàn.Võ nghệ của Hàn Quốc mang tính chất tổng hợp không chia nhỏ ra từng phần như trò chơi, múa võ, hộ thân và tấn công…, những hình ảnh này có thể tìm thấy ở những bức tranh về lễ tế trời thời cổ đại, tranh tường mổ cổ thời Goguryeo, tranh hiệp sỹ nuôi hổ thời Silla…

Trong đó có hai môn võ nổi tiếng nhất là Taekwondo và Taekkyon.


Các môn võ cổ truyền Hàn Quốc 

Taekkyon là môn võ cổ truyền của dân tộc Hàn Quốc được bắt đầu từ xã hội cổ đại và truyền lại đến ngày nay, ở triều đại Goryeo có tên là Soo Park, đến thời Joseon quyết định đổi tên thành Taekkyon như ngày nay.

Dáng vẻ khi đấu võ của Taeekkyon trong rất đẹp với các đường cong và mềm mại, nó phản án được nguyên vẹn tâm tính của người Hàn Quốc thích nghi với thiên nhiên, yêu hoà bình hơn là tính toán thắng bại.

Môn võ Taekyong truyền thống vốn dĩ người ta chỉ buộc đai ở mắt cá chân khi mặc Hanbok nhưng không đi tất và mặc xà cạp.

Những người mới học đeo thắt lưng màu trắng, những người có đai đeo thắt lưng màu xanh. Ngoài ra, còn có một số loại áo choàng khoác bên ngoài áo Hanbok, dây thắt lưng gồm có dây màu đen cho người mới học, và dây màu xanh cho người có đai. Động tác của Taekkyon rất mềm mại và uyển chuyển nên là môn võ có thể phòng ngự và tấn công với sự di chuyển tự nhiên của cơ thể.

Đây cũng là môn võ thuật duy nhất được chỉ định là văn hoá phi vật thể quan trọng số 76 của Hàn Quốc. Đặc trưng của Taekkyon là sự chuyển động của tay gọi là đòn tay và chuyển động của chân gọi là đòn chân. Đòn chân có nghĩa là hai chân ở tư thế dang rộng đạp vào một điểm ở chính diện, khi đó hai tay múa động tác mềm mại như đang nhảy.

Cách thức thể hiện lễ nghia trong tập luyện của võ Taekkyon được chia ra thành cúi chào và lạy, cúi chào là hành động biểu hiện sự kính trọng một cách đơn giản tại những nơi không thể quì xuống cúi chào được và lạy là cách chào chứa đựng trọn vẹn nghi lễ. Tất cả mọi động tác của Taekkyon đều được hình thành rất khoa học thích hợp với gân cốt của cơ thể và sử dụng sức một cách vừa phải.

Đặc biệt, Môn võ Taekkyon được tạo nên bởi những nét căn bản như sự chân thành, lòng kính trọng và tình yêu thương là nền tảng trong lễ nghi truyền thống Hàn Quốc nên coi trọng nhất là lễ nghĩa.

Khác hẳn với Taekkyon, Taekwondo dựa trên nguyên lý âm dương ngũ hành và nguyên lý của tam thái cực đó chính là trời ∙ đất ∙ người. Nếu xem xét về ý nghĩa của từ Taekwondo, ‘Taek” có nghĩa là ‘đá chân, nhảy lên', ‘kwon' là tay và cú đấm, ‘do' là sự rèn luyện võ nghệ mang tính nhân văn.

Các môn võ cổ truyền Hàn Quốc

Taekwondo được bắt nguồn từ Hàn Quốc, năm 1955 lần đầu tiên môn võ này được chỉ định tên gọi là Taekwondo. Taekwondo đã được công nhận là môn thể thao quốc tế chính thức, và được chọn là môn thi đấu chính thức từ Olympic Sydney năm 2000. Trang phục của Taekwondo gồm có quần áo màu trắng và các loại đai màu khác nhau. Khi phân chia theo màu sắc của đai ta có thể biết được màu trắng là người mới bắt đầu học, màu vàng, xanh, đỏ là người có đai và màu đen là bậc cao nhất.

Taekwondo vừa là môn võ thuật cao cả rèn luyện thể chất và tinh thần với sự vận động mang cả tính lý luận và thực tiễn, vừa là một môn thể thao. Động tác cơ bản như sử dụng kết hợp cả tay lẫn chân có các đòn đỡ, xỉa, đấm, gõ, các động tác dùng chân như đá, tấn… Những động tác cơ bản này kết hợp lại với nhau tạo thành một hợp nhất động tác hoàn chỉnh. Taekwondo sử dụng tất cả các bộ phận của cơ thể để tránh đòn tấn công của đối phương, và có hệ thống động tác tự vệ.

 

Vé máy bay đi Úc     95G - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Vé máy bay đi Úc    04.37478953 / 04.37474646 / 04.37474848 Fax: 04.3747 8954

Vé máy bay đi Úc    0906.65.56.95 0935.77.19.77 0939.65.93.95

Email : vekhangvuong@gmail.com
---------------------------------------

Vé máy bay đi Úc    B55Bis - Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

           Đối diện 271 Nguyễn Trãi ( Rạp Quốc Thanh cũ )

Vé máy bay đi Úc    Tel : 08.39205999 Fax : 08.39205666

Vé máy bay đi Úc    Mobile : 0914.216.655 - 0914.736.655

Email : khangvuongbooking@gmail.com

Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua vé máy bay Korean Air giá rẻ hiệu quả nhất.

Chúc quý khách hàng có được những chuyến bay tốt đẹp cùng datvekoreanair.com !
Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS