NHANH NHẤT và RẺ NHẤT

Cam kết với giá vé korean air rẻ nhất Việt Nam

HÌNH ẢNH

đặt vé korean air đặt vé korean air đặt vé korean air
11
Sep
2014

Ghé thăm chùa Haeinsa cổ kính

Ghé thăm chùa Haeinsa cổ kính

Ngôi cổ tự Haeinsa đã tồn tại hàng ngàn năm là chốn thanh tịnh, ling thiêng được du khách trong và ngoài Hàn Quốc ghé thăm.

Bạn cũng sẽ được thăm ngôi chùa cổ kính và linh thiêng này khi mua vé máy bay đi Hàn Quốc của hãng hàng không Korean Air.

Với Korean Air, bạn sẽ có những chuyến đi thật hoàn hảo và ý nghĩa đến Hàn Quốc cũng như các nơi khác trên đất Hàn.Bởi vậy, nếu cần mua vé máy bay đi Seoul, vé máy bay đi Busan… bạn hãy liên hệ với đại lý của chúng tôi để sớm sở hữu vé giá rẻ nhất.

Chùa Haeinsa được xây dựng năm 802 trên núi Gaya, thuộc tỉnh Nam Gyeongsang. Ngôi chùa này nổi bật vì có lưu giữ Tripitaka Koreana - bộ chạm khắc kinh Phật trên 81.258 tấm gỗ được lưu giữ ở đây từ năm 1398.


Ghé thăm chùa Haeinsa cổ kính 

Đây là tài sản quý của đất nước Hàn Quốc gắn liền với Phật giáo, không chỉ có bộ chạm khắc đáng giá kể trên mà chùa còn có khu Janggyeong Pangeon được xây dựng từ thế kỷ 15 để cất giữ các tấm gỗ Tripitaka, những tấm gỗ được thế giđi trân trọng bởi chúng là những tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc biệt. Với tư cách là nơi lưu giữ cổ nhất của Tripitaka (Tam Tạng).

Điều đặc biệt của khu này là nó đã tiết lộ những bí mật vô cùng kinh ngạc trong việc tìm ra và thực hiện những kĩ thuật bảo tồn nhằm gìn giữ những phiến gỗ kinh Phật.

Nội dung của những phiến gỗ cổ xưa này là lời thỉnh cầu những người đứng đầu tổ chức Phật giáo giúp bảo vệ Hàn Quốc chống lại những cuộc xâm lược của Mông cổ của những phật tử Hàn Quốc xa xưa. 

Được biết, các nhà học giả Phật giáo Trung Quốc cũng đã sử dụng Tripitaka Koreana để đối chiếu với những bộ sưu tập của họ. Những tấm gỗ khắc ở đây còn mang giá trị to lớn bởi nét khắc tinh tế những ký tự Trung Hoa được thể hiện khá thường xuyên và vì thế có người cho rằng chúng là sản phẩm của một bàn tay duy nhất.

Bộ sưu tập này cũng là một di sản văn hóa vô giá bởi vì ý nghĩa lịch sử to lớn của nó đồng thời bởi mối liên quan đến tư tưởng, tôn giáo, các sự kiện lịch sử cũng như những trải nghiệm của cá nhân.

Ghé thăm chùa Haeinsa cổ kính 

Và trong ba ngôi chùa được xem là Tam Bảo Tự thì chùa Haeinsa là ngôi chùa lớn nhất của quốc gia này.

Hiện tại, ở Haeinsa có khoảng 500 nhà sư sinh sống, họ nghiên cứu những lời răn dạy của Đức Phật và bảo vệ Tripitaka Koreana. Khu nhà Janggyeong Pangeon tại Haeinsa là một nơi hiếm có vô cùng bởi nó được xây dựng với mục đích duy nhất là cất giữ những phiến gỗ kinh Phật.

Vì những tấm gỗ Tripitaka ở Haeinsa được xem là phiên bản hoàn thiện và đầy đủ nhất của các bản thánh thư đạo Phật trên toàn thế giới, đây là điểm đến nổi tiếng của những người hành hương, không chỉ là những Phật tử Hàn Quốc mà còn cả những Phật tử và những nhà học giả từ khắp nơi trên toàn thế giới.

Đây còn là ngôi nhà gỗ rộng nhất thế giới, một di sản văn hóa độc nhất giúp chứng minh được quá trình phát triển của các thành tựu văn hóa quan trọng của xã hội, khoa học, nghệ thuật và công nghiệp. Khu nhà cất giữ được xây dựng theo kiến trúc gỗ truyền thống của đầu triều đại Joseon và nó mang một tầm vóc to lớn, không những chỉ vì vẻ đẹp của kiến trúc mà còn bởi sự bố trí khoa học và luôn được dùng cho một mục đích duy nhất đó là bảo vệ những phiến gỗ.

Nó được thiết kế đặc biệt để tạo ra được độ thông gió tự nhiên cũng như điều hòa nhiệt độ và độ ẩm không khí sao cho thích nghi được với điều kiện khí hậu và vì thế, trong hơn 500 năm qua, những phiến gỗ quý giá đó vẫn tồn tại mà không hề bị phá hoại vì môi trường bên ngoài, mối mọt hay côn trùng.

 

Vé máy bay đi Úc     95G - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Vé máy bay đi Úc    04.37478953 / 04.37474646 / 04.37474848 Fax: 04.3747 8954

Vé máy bay đi Úc    0906.65.56.95 0935.77.19.77 0939.65.93.95

Email : vekhangvuong@gmail.com
---------------------------------------

Vé máy bay đi Úc    B55Bis - Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

           Đối diện 271 Nguyễn Trãi ( Rạp Quốc Thanh cũ )

Vé máy bay đi Úc    Tel : 08.39205999 Fax : 08.39205666

Vé máy bay đi Úc    Mobile : 0914.216.655 - 0914.736.655

Email : khangvuongbooking@gmail.com

Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua vé máy bay Korean Air giá rẻ hiệu quả nhất.

Chúc quý khách hàng có được những chuyến bay tốt đẹp cùng datvekoreanair.com !
Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS