NHANH NHẤT và RẺ NHẤT

Cam kết với giá vé korean air rẻ nhất Việt Nam

HÌNH ẢNH

đặt vé korean air đặt vé korean air đặt vé korean air
07
Oct
2014

Thăm nhà truyền thống của người Hàn Quốc

Thăm nhà truyền thống của người Hàn Quốc

Những ngôi nhà truyền thống luôn là một phần của nền văn hóa, do đó, nếu bạn có dịp du lịch đến Hàn Quốc, hãy dừng chân thăm các ngôi nhà Han-ok – những ngôi nhà truyền thống của người Hàn nhé.

Nhà truyền thống của người Hàn Quốc được gọi là Han-ok. Đây là những ngôi nhà cổ xưa của Hàn Quốc được xây dựng với hình dáng và cấu trúc hài hoà với dáng vẻ tự nhiên nên mang đặc tính thiên nhiên và gần gũi với môi trường.

Trước đây, người Hàn Quốc thường sống ở những ngôi nhà lợp bằng ngói gọi là nhà mái ngói hoặc nhà được lợp bằng rơm gọi là nhà mái tranh. Hình dáng ngôi nhà mái ngói bồng bềnh như muốn bay lên cùng với vẻ đẹp duyên dáng của ngôi nhà mái tranh.

Thăm nhà truyền thống của người Hàn Quốc 

Nguyên vật liệu để xây dựng nhà thường sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên. Người Hàn Quốc chủ yếu sử dụng đá, cây, đất bùn… Người ta thường dán giấy dó được làm bằng gỗ ở cửa ra vào hoặc cửa sổ càng làm nổi bật hơn vẻ đẹp tự nhiên của ngôi nhà.

Ở các cửa phòng được dán giấy cửa tạo ra vẻ tự nhiên và giúp cho lượng ánh nắng mặt trời vừa phải có thể vào được trong phòng, và dưới sàn nhà có hệ thống đá sưởi gọi là “ondol”. “Ondol” là cách làm cho sàn nhà trong phòng trở nên ấm áp hơn dựa vào nhiệt khi nhóm lửa bếp.

Nhà truyền thống Hàn Quốc thường có vườn được tạo với hình thái tái hiện lại phong cảnh thiên nhiên với địa hình tự nhiên được gọt dũa khéo léo.

Cấu trúc không gian ngôi nhà được hình thành với khu sinh hoạt chính bao gồm phòng chính, buồng, phòng phụ, phòng người ở… và điện thờ đặt bài vị của tổ tiên.

Trước nhà có hàng rào, hàng rào của nhà mái ngói sau khi đắp đất thành tường người ta lợp những viên ngói tròn lên trên, còn nhà mái tranh thì được trang trí bằng hàng rào cây xanh với các loại cây như cây hoa Gae Na-ri (hoa chuông vàng nở vào mùa xuân) hoặc cây cọ ba lá…

Do ảnh hưởng của Nho giáo, không gian sinh hoạt chủ yếu được phân chia cụ thể giữa không gian của nam giới và nữ giới, với trọng tâm phòng chính là không gian sinh hoạt chính của nam giới, buồng là không gian sinh hoạt của nữ giới, và các phòng khác đều được phân biệt đẳng cấp rõ rệt.


Thăm nhà truyền thống của người Hàn Quốc 

Nhà truyền thống Hàn Quốc thường có vườn được tạo với hình thái tái hiện lại phong cảnh thiên nhiên với địa hình tự nhiên được gọt dũa khéo léo. Ngôi nhà của tầng lớp quí tộc cũng có những trường hợp khu vườn được chăm sóc đặc biệt nhưng đại bộ phận là được tỉa tót sao cho phù với thiên nhiên.

Nhà của thường dân thì có sân ở phía trước, phía sau là một không gian để đặt những cái chum ở nơi hội tụ nhiều ánh nắng mặt trời. Ở khu này thường đặt những cái chum đựng xì dầu, tương đỗ, tương ớt…, người ta trồng hoa ở ven sân hoặc vòng tròn đó để tạo ra khu vườn.

Từ Việt Nam, bạn có thể đặt vé máy bay đi Hàn Quốc của các hãng hàng không uy tín, chất lượng như Vietnam Airlines, Singapore Airlines…

Nhưng để đến Hàn Quốc nhanh nhất, bạn có thể chọn hãng hàng không Korean Air – hãng hàng không nổi tiếng của Hàn Quốc để đi tham quan, du lịch đất nước này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua vé máy bay đi Seoul, vé máy bay đi Busan, vé máy bay đi Incheon… khi đến với đại lý Korean Air.

 

Vé máy bay đi Úc     95G - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Vé máy bay đi Úc    04.37478953 / 04.37474646 / 04.37474848 Fax: 04.3747 8954

Vé máy bay đi Úc    0906.65.56.95 0935.77.19.77 0939.65.93.95

Email : vekhangvuong@gmail.com
---------------------------------------

Vé máy bay đi Úc    B55Bis - Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

           Đối diện 271 Nguyễn Trãi ( Rạp Quốc Thanh cũ )

Vé máy bay đi Úc    Tel : 08.39205999 Fax : 08.39205666

Vé máy bay đi Úc    Mobile : 0914.216.655 - 0914.736.655

Email : khangvuongbooking@gmail.com

Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua vé máy bay Korean Air giá rẻ hiệu quả nhất.

Chúc quý khách hàng có được những chuyến bay tốt đẹp cùng datvekoreanair.com !
Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS