NHANH NHẤT và RẺ NHẤT

Cam kết với giá vé korean air rẻ nhất Việt Nam

HÌNH ẢNH

đặt vé korean air đặt vé korean air đặt vé korean air
04
Apr
2014

Múa mặt nạ Hàn Quốc - nét văn hóa độc đáo

Múa mặt nạ Hàn Quốc - nét văn hóa độc đáo Đặt vé Korean Air đi Hàn Quốc và khám phá múa mặt nạ Hàn Quốc - 1 loại hình nghệ thuật dân gian của đất nước xinh đẹp này.  Loại hình nghệ thuật từ thời xa xưa này có các tích trò thể hiện rất rõ sự giận dữ của các tầng lớp thấp đối với tầng lớp quyền quý xa xưa thời phong kiến. Nếu bạn đã có kế hoạch cho chuyến đi của mình hãy đặt vé tại datvekoreanair.com - trang vé máy bay đi Hàn Quốc của đại lý vé Korean Air uy tín và chất lượng.

Mỗi quốc gia lại có những loại hình nghệ thuật đặc trưng, gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của đất nước cũng như đời sống dân gian. Như ở Trung Quốc có kinh kịch, ở Việt Nam có múa rối, tuồng thì ở đất nước xinh đẹp Hàn Quốc cũng có múa mặt nạ, một lợi hình nghệ thuật dân gian của dân tộc Hàn Quốc. Múa mặt nạ của Hàn Quốc không chỉ là một điệu múa thông thường lấy các kỹ thuật vũ đạo, hình thể làm tiêu chí chính mà còn vô cùng quan tâm đến cốt truyện, các diễn biến kịch tính và những vận động nội tâm của nhân vật mà các vũ công thủ vai: từ con người, động vật tới các thế lực siêu nhiên. Con người ẩn mình trong những chiếc mặt nạ để nói lên khát vọng của người dân thời bấy giờ được gửi gắm trong từng cốt truyện, từng điệu múa.

Múa mặt nạ Hàn Quốc - nét văn hóa độc đáo 

Loại hình nghệ thuật từ thời xa xưa này có các tích trò thể hiện rất rõ sự giận dữ của các tầng lớp thấp đối với tầng lớp quyền quý xa xưa thời phong kiến; đồng thời tái hiện cuộc sống của những người bình dân và các vấn đề lớn của xã hội thời đó. Giúp cho thế hệ sau này hiểu biết sâu sắc hơn về tình hình đất nước thời bấy giờ.

Tuy múa mặt nạ có thay đổi theo văn hóa từng vùng miền trên cả nước nhưng tất cả đều có chung một hệ thống nhân vật và chủ đề. Chủ đề chính thường là chủ đề tôn giáo, hoặc chê cười sự yếu đuối của con người, lên án các tệ nạn xã hội. Các nhân vật thường được thể hiện trên mặt nạ là các nhà sư, những quý tộc thuộc tầng lớp trên, những kẻ giả dối… Một chủ đề khác đặc biệt được yêu thích là sự mâu thuẫn trong gia đình giữa bà vợ cả già và cô vợ bé trẻ đẹp.

Múa mặt nạ Hàn Quốc - nét văn hóa độc đáo 

Lễ hội múa mặt nạ thường được tổ chức vào ngày rằm, ngày Phật đản hoặc vào các lễ hội. Đặc biệt nhất là vào cuối vở múa, cả các khán giả cũng có thể tham gia vào bài múa, chung vui cùng các vũ công và vì thế mà múa mặt nạ thu hút được khá nhiều khách tới xem, tham qua và tận tay làm cho mình những chiếc mặt nạ.

Hầu hết các mặt nạ đều là mặt nạ đặc, làm từ quả bầu khô, gỗ, giấy hay lông thú. Chỉ có một số ít mặt nạ có con ngươi hoặc có phần miệng cử động được. Các màu sắc được sử dụng trong múa mặt nạ thường là màu sắc tươi sáng, sắc nét, để có thể nhìn rõ vào ban đêm. Mặt nạ người gia thường có màu đen, đàn ông màu đỏ và đàn bà màu trắng. Những chiếc mặt nạ bằng gỗ được đục đẽo và tô vẽ qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân lớn tuổi. Những gương mặt đơn giản nhưng mang nhiểu cảm xúc.

Múa mặt nạ Hàn Quốc - nét văn hóa độc đáo 

  Đến với chương trình tour du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ được tìm hiểu về những nét văn hóa, những nghệ thuật dân gian độc đáo thông qua những điệu múa và những trải nghiệm khi thử làm diễn viên múa mặt nạ hay là một ngày làm nghệ nhân tạo ra những chiếc mặt nạ độc đáo.

Múa mặt nạ Hàn Quốc - nét văn hóa độc đáo 

Thông tin tham khảo chuyến bay

Hanoi (Hanoi Noibai Airport) Đến Seoul Incheon Intl (Seoul Incheon Intl Airport)
Hạng thường (B), 73J
Khởi hành 12:20 Đi đến 18:45
Thời gian bay: 4h 25m
 
Chặng nghỉ(Layover): Seoul Incheon Intl (Seoul Incheon Intl Airport) 12h 15m
 
Seoul Gimpo Intl (Seoul Gimpo Intl Airport) Đến Busan (Busan Gimhae Airport)
Hạng thường (Y), Boeing 737-800 (73H)
Khởi hành 07:00 Đi đến 07:55
Thời gian bay: 0h 55m
 
Tổng thời gian của hành trình: 17h 35m
Giá tham khảo: 12,505,400 VND Bao gồm thuế và phí

Vé máy bay đi Úc     95G - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Vé máy bay đi Úc    04.37478953 / 04.37474646 / 04.37474848 Fax: 04.3747 8954

Vé máy bay đi Úc    0906.65.56.95 0935.77.19.77 0939.65.93.95

Email : vekhangvuong@gmail.com
---------------------------------------

Vé máy bay đi Úc    B55Bis - Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

           Đối diện 271 Nguyễn Trãi ( Rạp Quốc Thanh cũ )

Vé máy bay đi Úc    Tel : 08.39205999 Fax : 08.39205666

Vé máy bay đi Úc    Mobile : 0914.216.655 - 0914.736.655

Email : khangvuongbooking@gmail.com

Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua vé máy bay Korean Air giá rẻ hiệu quả nhất.

Chúc quý khách hàng có được những chuyến bay tốt đẹp cùng datvekoreanair.com !
Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS