NHANH NHẤT và RẺ NHẤT

Cam kết với giá vé korean air rẻ nhất Việt Nam

HÌNH ẢNH

đặt vé korean air đặt vé korean air đặt vé korean air
17
Oct
2014

Vé máy bay đi Hàn Quốc - Văn hóa Hàn Quốc phần 2

Vé máy bay đi Hàn Quốc - Văn hóa Hàn Quốc phần 2

Chúng tôi cung cấp vé máy bay đi Hàn Quốc,vé máy bay đi Seoul,vé máy bay đi Mỹ, vé máy bay đi Los Angeles .....và các nước khác trên thế giới.


Đại lý chuyên cung cấp vé máy bay đi Hàn Quốc,vé máy bay đi Seoul,vé máy bay đi Mỹ, vé máy bay đi Los Angeles ...v.v.v .Trong kỳ trước có giới thiệu tới bạn đọc bai viêt "Nền văn hóa Hàn Quốc phần 1" .Trong kỳ này chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết "Nền văn hóa Hàn Quốc phần 2".

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích những ai đang tìm hiểu vầ văn hóa của hàn Hàn Quốc. Chúng tôi hi vọng rằng một ngày nào đó đất nước Việt Nam phát triển cũng sẽ giữ được nét văn hóa của dân tộc như đất nước hàn quốc đã làm .
Thanks ! :)

Văn hóa trang phục của Hàn Quốc từ truyền thống đến hiện đại và các yếu tố nội sinh và ngoại nhập.
Hàn Quốc và Việt Nam thời phong kiến đều chịu ảnh hưởng quy chế quan phục của Trung Hoa đồng thời cùng tiếp biến sáng tạo theo quan niệm riêng của mỗi nước, để có nền văn hiến áo mão mà ngay cả quan chức Trung Hoa cũng phải đánh giá cao. “Khâm sứ nhà Thanh là Lao Sùng Quang cũng đã phải công nhận: “Gần gũi Trung Hạ, tôn sùng Nho giáo, yêu chuộng thi thư, cùng được coi là đất thanh danh văn vật, ắt phải nói đến hai nước Triều Tiên và Việt Nam” . Ở lớp truyền thống này, quy chế phẩm phục hai nước, giống như Trung Hoa, đều phân biệt phẩm trật của bá quan dựa trên hai tiêu chí chủ yếu: (1) màu sắc, (2) hoa văn thêu (Hoa dạng / Hung bối-Bổ tử). Bên cạnh các hoa văn muông thú theo quy cách ước lệ của Trung Hoa, Korea thêm vào hình ảnh muông thú quen thuộc của đất nước mình.

Bổ phục. 1. Quan nhà Minh và nhà Thanh (Mingyiguan)
2. Quan thời Choseon trung kỳ và hậu kỳ (Trang phục thời Choseon qua tranh nhân vật).
3. Quan Việt Nam triều Lê và triều Nguyễn (Hoàng Thanh chức cống đồ).
[Nguồn: Trần Quang Đức 2012]

Thời hiện đại, cả Korea lẫn Việt Nam đều chịu ảnh hưởng Phương Tây. Hàn Quốc phát triển nhanh mạnh trong ba thập niên 1960-1980, trở nên một con Rồng ở châu Á trong khi Việt Nam có phần chậm bước hơn bởi mất nhiều thời gian cho những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Tuy nhiên, nét đặc sắc của Hàn Quốc là trong khi “phương Tây hóa”, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đạt đến trình độ văn minh cao thì vẫn giữ gìn bền vững truyền thống văn hóa Á Đông. Đó là điểm mà Việt Nam có thể học tập trên con đường xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc của mình, trong đó có văn hóa lễ phục.

Văn hóa trang phục truyền thống Hàn Quốc bắt đầu có sự thay đổi từ Cải cách Gabo năm 1894, do ảnh hưởng tư tưởng của các nhà khai hóa cũng như ảnh hưởng của các yếu tố văn hóa nước ngoài. Trong khi văn hóa truyền thống tìm vẻ đẹp lý tưởng trong hình ảnh học giả-chính khách Nho giáo trang phục dài màu trắng, điềm đạm, thanh thản thì sự phát triển hiện đại của Hàn Quốc lại hướng tới vẻ đẹp năng động, ppalli ppalli (nhanh nhanh), gấp gáp đạt những thành tích vượt bậc. Âu phục, như biểu tượng của quá trình Phương Tây hóa, hiện đại hóa, trở thành quy chuẩn trang phục trong đời sống thường nhật trong khi Hanbok đóng vai trò cốt lõi như hình thức trang phục nghi lễ.

Một mặt, Hàn Quốc là quốc gia từ xưa chỉ có một dân tộc nên ý thức mạnh mẽ về việc tạo lập và giữ gìn bản sắc riêng, duy trì sự phân biệt trong nhóm (in-group) và ngoài nhóm (out-group). Mặt khác, thời hiện đại, Hàn Quốc hội nhập nhanh chóng khiến cho đặc tính “độc tôn dân tộc”, “bài ngoại” ngày càng có xu hướng cởi mở hơn, thậm chí ngày càng nỗ lực hướng ngoại. Những năm 1950 đánh dấu sự xuất hiện những nhà thiết kế và những cuộc trình diễn thời trang theo kiểu phương Tây lần đầu tiên ở Hàn Quốc cũng là thập niên hướng sự quan tâm tới phong cách bản địa Hàn.


Thập niên đầu của thế kỷ XXI, với cả thế hệ đông đảo các nhà thiết kế Hàn Quốc tốt nghiệp từ các trường đại học, học viện thời trang uy tín của Âu Mỹ, đã thúc đẩy mạnh mẽ sự tổng hợp Đông - Tây, dân tộc và nhân loại. K-Fashion muốn “bước trên những đường băng quốc tế” (“Walking the world’s runways”) mà vẫn gìn giữ “gen di truyền Hàn Quốc” (“The AND of Korean fashion”).
Tất cả những đặc điểm truyền thống và hiện đại, nội sinh và ngoại nhập, bền vững và biến đổi như vậy trong tính cách dân tộc được phản ánh rõ nét qua một thế kỷ rưỡi hình thành và phát triển văn hóa trang phục, lễ phục hiện đại của Hàn Quốc, hướng tới vẻ đẹp năng động (Dynamic Korea) và đa dạng.

Bài viết tới đây xin được tạm dừng.Kỳ sau chúng tôi sẽ đưa thêm một số thông tin về nền văn hóa Hàn Quốc .
Qúy vị thân mến chúng tôi chuyên cung cấp các loại vé máy bay như :
vé máy bay đi Hàn Quốc
vé máy bay đi Seoul
vé máy bay đi Mỹ
vé máy bay đi los angeles
Xin trân thành cảm ơn !

Vé máy bay đi Úc     95G - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Vé máy bay đi Úc    04.37478953 / 04.37474646 / 04.37474848 Fax: 04.3747 8954

Vé máy bay đi Úc    0906.65.56.95 0935.77.19.77 0939.65.93.95

Email : vekhangvuong@gmail.com
---------------------------------------

Vé máy bay đi Úc    B55Bis - Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

           Đối diện 271 Nguyễn Trãi ( Rạp Quốc Thanh cũ )

Vé máy bay đi Úc    Tel : 08.39205999 Fax : 08.39205666

Vé máy bay đi Úc    Mobile : 0914.216.655 - 0914.736.655

Email : khangvuongbooking@gmail.com

Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua vé máy bay Korean Air giá rẻ hiệu quả nhất.

Chúc quý khách hàng có được những chuyến bay tốt đẹp cùng datvekoreanair.com !
Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS