NHANH NHẤT và RẺ NHẤT

Cam kết với giá vé korean air rẻ nhất Việt Nam

HÌNH ẢNH

đặt vé korean air đặt vé korean air đặt vé korean air
01
Nov
2014

Vé máy bay đi Hàn Quốc - Văn hóa Hàn Quốc phần 3

Vé máy bay đi Hàn Quốc - Văn hóa Hàn Quốc phần 3

Vé máy bay đi Hàn Quốc - Văn hóa Hàn Quốc phần 3

Chúng tôi cung cấp vé máy bay đi Hàn Quốc,vé máy bay đi Seoul,vé máy bay đi Mỹ, vé máy bay đi Los Angeles .....và các nước khác trên thế giới.

Đại lý chuyên cung cấp vé máy bay đi Hàn Quốc,vé máy bay đi Seoul,vé máy bay đi Mỹ, vé máy bay đi Los Angeles ...v.v.v .Trong kỳ trước có giới thiệu tới bạn đọc bai viêt "Vé máy bay đi Hàn Quốc-Nền văn hóa Hàn Quốc phần 2" .Trong kỳ này chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết "Vé máy bay đi Hàn Quốc-Nền văn hóa Hàn Quốc phần 3". Thong tin về đất nước Hàn Quốc nhỏ bé nhưng kiên cường này sẽ giúp ích rất nhiều cho quý vị trước khi quý vị đặt mua vé máy bay đi Hàn Quốc, vé máy bay đi Seoul.

Loạt bài viết "Vé máy bay đi Hàn Quốc - Văn hóa Hàn Quốc" được công ty Khang vượng Booking , một công ty chuyên cung cấp vé máy bay đi Hàn Quốc,vé máy bay đi Seoul,vé máy bay đi Mỹ, vé máy bay đi Los Angeles .. và nhiều loại vé máy bay đi các trong nước và quốc tế khởi sướng và tài trợ kinh phí .Trong quá trình biên soạn "Vé máy bay đi Hàn Quốc - Văn hóa Hàn Quốc" chúng tôi đã rất cố gắng , tuy nhiên cũng không thể tránh những sai sót rất mong bạn đọc thông cảm.

“Lễ” và “Mỹ” là hai cảm thức quan trọng trong văn hóa đạo đức và mỹ học truyền thống, cũng có thể được xem như hai từ chìa khóa (key words) trong văn hóa trang phục, văn hóa lễ phục của Hàn Quốc.


Thứ nhất, về chữ Lễ. Hàn Quốc được xem là nơi đã phát triển lễ thức Nho giáo nghiêm ngặt, cầu kỳ đến mức độ “làm sửng sốt cả các môn đồ Khổng tử ở Trung Hoa”. Cúi chào, phân ra thành các tư thế nghiêng đầu 15 độ, 30 độ, 45 độ, 60 độ, 90 độ… Xưng hô, phân thành 6 mức độ từ kính ngữ tôn trọng cao nhất đến coi thường nhất. Trang phục Korea, đặc biệt lễ phục cũng dựa trên nguyên tắc tương tự về sự vi phân, phân biệt tỉ mỉ những ứng xử chi tiết phù hợp cho mỗi đối tượng, không gian, thời gian nhất định. Riêng về trang phục truyền thống Hanbok gồm 3 loại: (1) thông thường, (2) nghi lễ, (3) đặc biệt, và phân biệt giữa tầng lớp sang trọng với người bình dân về chất liệu, kiểu cách, màu sắc cũng như về phụ kiện.


Thứ hai, về chữ Mỹ (Meot). Với người Hàn, Meot có nghĩa là có “gu”, “meot inneun saram” có nghĩa “person with good taste” / “người có gu thẩm mỹ”. Kim Jong Gil viết: “Meot / Mỹ là một phẩm chất “đặc biệt”. Nếu, thí dụ, bạn đội cái nón hợp khuôn phép, trông bạn có thể sẽ tề chỉnh, trang nghiêm, nhưng chưa phải là Meot. Nếu bạn muốn có Meot bạn phải hơi lệch cái nón đi một chút mà không được quá nhiều. Nếu lệch quá nhiều trông bạn sẽ có vẻ thiếu nghiêm trang, khiếm nhã, trông như một gã xài bạc giả hay một tay thám tử. Lệch một chút khỏi cái khuôn phép, trong sự cân bằng tinh tế giữa cái thông thường và khác thường, ở đó, người ta đạt được meot. Jo Ji Hun định nghĩa meot là chogyeongmi, cái đẹp siêu vượt lên các quy chuẩn [6,279-281]. Meot như vậy, gần với spezzatura trong tiếng Ý (careless grace / vẻ phong nhã không cần trau chuốt), chic trong tiếng Anh và tiếng Pháp (thanh lịch, thời trang). Meot có điểm tương đồng với feungliu trong tiếng Hoa (phong lưu), nhưng thể hiện sắc thái hiện đại hơn, dân chủ hơn, thành thị hơn so với khái niệm feungliu cổ điển.Với hai cảm thức Lễ và Mỹ như vậy, văn hóa trang phục, văn hóa lễ phục Hàn Quốc vươn đến sự kết hợp vừa quy chuẩn, trang trọng, lịch sự, công phu, kỹ lưỡng vừa sành điệu, tao nhã, ấn tượng.Gerald Tession, giám đốc kinh doanh của Parisian department store Le Bon Marché, cảm nhận sự kết hợp Lễ và Mỹ trong thời trang Hàn Quốc khi ông viết:
“Tôi nghĩ rằng thời trang Hàn Quốc sở hữu những đường cắt cực kỳ điêu luyện, chất lượng siêu tuyệt, cảm giác về màu sắc vô cùng tinh tế, những chi tiết hết sức tiết chế tránh mọi thái quá, cực đoan. Những sức mạnh này được tìm thấy không chỉ trong các bộ sưu tập của các designer Hàn Quốc mà còn bắt đầu xuất hiện trong cách sống và phong cách ứng xử của người Hàn. Vì vậy, trong khi hiện nay Hàn Quốc còn tương đối chưa thực sự nổi tiếng rộng rãi về thời trang, tôi hoàn toàn chắc chắn rằng đất nước này sẽ sớm nổi tiếng toàn cầu do những thiết kế hấp dẫn, hợp hôn những phong cách Đông và Tây của nó”. 


Một giới thiệu về lễ phục Hàn Quốc hiện nay ,Trong phần này, chúng tôi xin giới thiệu những quy định về lễ phục Hàn Quốc hiện nay qua tổng hợp tư liệu từ Cẩm nang trang phục của Bộ Ngoại giao, Tòa thị chính Seoul… do Phan Thị Hồng Hà dịch từ tiếng Hàn. Qua đó, có thể thấy, về cơ bản, lễ phục nam thường lấy cảm hứng, phong cách châu Âu cổ điển và hiện đại; lễ phục nữ là y phục truyền thống (Hanbok) hoặc đầm, vest theo lối phương Tây. Có sự phân biệt rất tinh tế, tỉ mỉ về cấu trúc bộ trang phục, kiểu dáng, màu sắc, phụ kiện… cho người nam và người nữ, theo từng loại sự kiện, đối tượng giao tiếp, mục đích và hành vi giao tiếp…

Bài viết tới đây xin được tạm dừng.Kỳ sau chúng tôi sẽ đưa thêm một số thông tin về nền văn hóa Hàn Quốc .
Qúy vị thân mến chúng tôi chuyên cung cấp các loại vé máy bay như :
vé máy bay đi Hàn Quốc 
vé máy bay đi Seoul
vé máy bay đi Mỹ
vé máy bay đi los angeles
Xin trân thành cảm ơn !

 

Vé máy bay đi Úc     95G - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Vé máy bay đi Úc    04.37478953 / 04.37474646 / 04.37474848 Fax: 04.3747 8954

Vé máy bay đi Úc    0906.65.56.95 0935.77.19.77 0939.65.93.95

Email : vekhangvuong@gmail.com
---------------------------------------

Vé máy bay đi Úc    B55Bis - Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

           Đối diện 271 Nguyễn Trãi ( Rạp Quốc Thanh cũ )

Vé máy bay đi Úc    Tel : 08.39205999 Fax : 08.39205666

Vé máy bay đi Úc    Mobile : 0914.216.655 - 0914.736.655

Email : khangvuongbooking@gmail.com

Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua vé máy bay Korean Air giá rẻ hiệu quả nhất.

Chúc quý khách hàng có được những chuyến bay tốt đẹp cùng datvekoreanair.com !
Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS