NHANH NHẤT và RẺ NHẤT

Cam kết với giá vé korean air rẻ nhất Việt Nam

HÌNH ẢNH

đặt vé korean air đặt vé korean air đặt vé korean air
22
Nov
2014

Vé máy bay đi Hàn Quốc tìm hiểu về Trang phục của Hàn Quốc

Vé máy bay đi Hàn Quốc tìm hiểu về Trang phục của Hàn Quốc

Vé máy bay đi Hàn Quốc tìm hiểu về Trang phục của Hàn Quốc.

Đại lý chuyên cung cấp vé máy bay đi Hàn Quốc,vé máy bay đi Seoul,vé máy bay đi Mỹvé máy bay đi Los Angeles ...v.v.v .Trong kỳ trước có giới thiệu tới bạn đọc bai viêt "Vé máy bay đi Hàn Quốc-Nền văn hóa Hàn Quốc phần 3" .Trong kỳ này chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết "Vé máy bay đi Hàn Quốc tìm hiểu về Trang phục của Hàn Quốc".

Chúng tôi cung cấp vé máy bay đi Hàn Quốc,vé máy bay đi Seoul,vé máy bay đi Mỹvé máy bay đi Los Angeles .....và các nước khác trên thế giới.

White tie là bộ lễ phục trang trọng nhất được mặc trong các buổi tiệc, tiếp khách hoàng gia, biểu diễn âm nhạc, vũ hội… vào ban đêm. Nam mặc áo khoác có phần đuôi giống như đuôi chim én (nên được gọi là Tail Coat), thắt nơ trắng, áo gilet trắng với áo sơ mi, cravat trắng, giày đen, vớ đen dài quá cổ chân. Nữ mặc y phục truyền thống hoặc áo đầm dạ tiệc dài đến gót chân, bóp đầm không quai. Loại lễ phục này ngay nay ít mặc, thường mặc khi thăm viếng các quốc gia có hoàng tộc như Anh, Đan Mạch.


Black tie còn được gọi là Tuxedo, là loại trang phục đầu thế kỷ XIX, được mặc như Dinner coat ở Anh, thay cho Tail coat. Tuxedo là lễ phục thiết yếu trong các buổi lễ ngoại giao, được mặc rất phổ biến ở châu Âu. Bộ lễ phục này còn có biệt danh là “after six”, trên nguyên tắc, được mặc sau 6 h tối, không mặc ban ngày nếu không có lý do gì đặc biệt. Mặc trong các buổi tiệc chiêu đãi chính thức, các buổi tiệc ngoại giao, các buổi opera, hòa nhạc, tiệc tại khách sạn, trên du thuyền…

Nam mặc áo gilet đen, cravat đen, áo sơ mi trắng, giày đen, thắt đai thay cho dây nịt. Nữ có thể mặc đầm cocktail có độ dài trên dưới đầu gối 2 inches. Mỹ là quốc gia tiêu biểu thường mặc black tie trong các buổi chiêu đãi quốc gia.

Tháng 10 năm 2011, khi viếng thăm Hoa Kỳ, tổng thống Lee Myung Back và các quan chức trong đoàn đều mặc black tie trong buổi tiệc chiêu đãi tại Nhà Trắng. Cho đến thời Tổng thống Roh Tae Woo, chính khách Hàn Quốc mặc Black tie trong các buổi chiêu đãi quốc gia tại Nhà Xanh (tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc). Nhưng kể từ thời Tổng thống Kim Yeong Sam, theo phương châm đơn giản hóa các buổi lễ, chuyển qua lễ phục Lounge suit. Ngày nay, các buổi chiêu đãi tại Nhà Xanh vẫn duy trì mặc Lounge suit.


Tổng thống Lee Myung Bak trong trang phục White Tie, Black Tie, Lounge Suit
Lounge suit là bộ vest trang trọng đã được đơn giản hóa so với White tie và Black tie. Lounge suite được mặc trong tất cả các dịp lễ mà không có chỉ định đặc biệt. Ở Hàn Quốc, các buổi tiếp đón chính thức, chiêu đãi quốc gia, hội nghị thượng đỉnh… dều mặc loại trang phục này. Về màu sắc, chỉ được mặc trang phục màu xám, xanh đen hoặc nâu. Màu xám sẫm có thể mặc trong nhiều trường hợp, từ các buổi lễ trang trọng đến các buổi họp thương mại. Riêng với màu đen, có thể được coi là lễ phục hay tang phục, nên cần phải đặc biệt chú ý. Trường hợp áo vest có 3 nút, chỉ gài nút giữa, trường hợp có 2 nút, chỉ gài nút trên. Trừ khi đang ngồi, đều phải gài nút mới đúng phép. Ngoại trừ tiệc tùng hay đám cưới, màu cravat phải cùng tông với màu áo vest, giày phải đi loại giày Oxford có dây buộc. Màu vớ cùng màu với giày hoặc quần, vớ không được có họa tiết hoặc nhãn mác thương hiệu ở cổ chân. Nữ mặc áo vest với chân váy và áo khoác, hoặc cũng có thể mặc đầm kín đáo, bắt buộc phải mang vớ da chân. Riêng trong trường hợp mang sandal có thể đi chân trần.


Gần đây, trong một số buổi hội đàm song phương, đa phương cũng có khi mặc các bộ vest kiểu smart casual thay cho các bộ lễ phục để tạo nên sự thân thiện giữa các nguyên thủ.
Trang phục smart casual mà Tổng thống Lee Myung Bak và Tổng thống Bush mặc trong buổi hội đàm thượng đỉnh tại Camp David năm 2008 là một ví dụ. Tác giả của bài viết “Trang phục trong các buổi lễ và chiêu đãi chính thức” trên trang Fashion của HEREN (High-end membership magazine) là một nhà ngoại giao lâu năm, uy tín của Hàn Quốc. Sau phần trình bày quy chuẩn 3 loại lễ phục Hàn Quốc, phần ông viết thêm những tâm sự, kinh nghiệm cá nhân cũng thật đáng lưu tâm. Ông viết: “Bản thân tôi và phu nhân thường mặc đồ có thương hiệu Hàn Quốc hoặc do designer Hàn Quốc thiết kế vì các buổi tiệc ngoại giao là cơ hội để trực tiếp quảng bá công nghiệp thời trang phát triển cao của Hàn Quốc và tôi nghĩ đây cũng là vai trò của một nhà ngoại giao. Đối với đồ trang sức, tôi thường sử dụng trang sức khảm ngọc Xuân Hương của Hàn Quốc là loại ngọc có ánh tím (tôi dùng trang sức này trên khuy gài măng sét, phu nhân tôi đeo nhẫn ngọc này) vì màu tím mang đậm chất Phương Đông”. Ở đoạn này, có thể rút ra 3 nhận xét: (1) ý thức “người Hàn Quốc dùng hàng Hàn Quốc”, người Hàn Quốc quảng bá cho đất nước Hàn Quốc; (2) người Hàn đặc biệt kỹ lưỡng về sự kết cặp ăn ý trong lễ phục của quan chức và phu nhân; (3) trang phục cũng như lễ phục Hàn Quốc chịu ảnh hưởng của triết mỹ truyền thống Phương Đông, trong đó có quan niệm về obangsaek (màu sắc theo Ngũ hành). Tháng 9 năm 2012, tại Sân khấu lớn ở New York’s Lincoln Center, Concept Korea lần thứ sáu đã thể hiện chủ đề của Đề án quảng bá thời trang Hàn Quốc qua màn trình diễn với 5 diễn viên múa từ tập đoàn nghệ thuật của nhà tiên phong về múa hiện đại, Martha Graham, mặc 5 màu của Ngũ hành.

Vé máy bay đi Úc     95G - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Vé máy bay đi Úc    04.37478953 / 04.37474646 / 04.37474848 Fax: 04.3747 8954

Vé máy bay đi Úc    0906.65.56.95 0935.77.19.77 0939.65.93.95

Email : vekhangvuong@gmail.com
---------------------------------------

Vé máy bay đi Úc    B55Bis - Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

           Đối diện 271 Nguyễn Trãi ( Rạp Quốc Thanh cũ )

Vé máy bay đi Úc    Tel : 08.39205999 Fax : 08.39205666

Vé máy bay đi Úc    Mobile : 0914.216.655 - 0914.736.655

Email : khangvuongbooking@gmail.com

Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua vé máy bay Korean Air giá rẻ hiệu quả nhất.

Chúc quý khách hàng có được những chuyến bay tốt đẹp cùng datvekoreanair.com !
Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS