NHANH NHẤT và RẺ NHẤT

Cam kết với giá vé korean air rẻ nhất Việt Nam

HÌNH ẢNH

đặt vé korean air đặt vé korean air đặt vé korean air
12
Dec
2014

Vé máy bay đi Mỹ tìm hiểu cuộc chiến giữa Mexico và Mỹ

Vé máy bay đi Mỹ tìm hiểu cuộc chiến giữa Mexico và Mỹ

Vé máy bay đi Mỹ tìm hiểu cuộc chiến giữa Mexico và Mỹ

Đặt mua Vé máy bay đi Mỹ tại Khang Vượng Booking và được đảm bảo giá luôn luôn cạnh tranh nhất, Các hãng hàng không bán Vé máy bay đi Mỹ với đường bay trực tiếp từ thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là Vietnam Airlines, Japan Airlines, All Nippon Airways...

Nhắc đến Mỹ chắc hẳn các bạn nghĩ ngay đến những gì xa hoa và tráng lệ nhất phải không nào? Sở hữu những công trình kiến trúc ngoạn mục, những địa điểm du lịch nổi danh, khung cảnh nên thơ và diễm lệ nên Mỹ là một quốc gia lý tưởng cho hành trình du ngoạn của các du khách. Vé máy bay đi Mỹ của hãng KOREAN AIR thường xuyên có các chặng bay liên tục và giá rẻ để đưa bạn du hành tới nước Mỹ xinh đẹp.

Đại lý Korean Air là đơn vị chuyên cung cấp các loại vé máy bay đi các nước như : 

Đồng thời là là tài trợ cho loạt bài viết tìm hiểu về đất nước Mỹ.

Trong suốt thập niên 1820 người Mỹ đã định cư ở vùng lãnh thổ bao la của bang Texas, thường thường họ có giấy giao đất của Chính phủ Mexico. Tuy nhiên, con số đông đảo những người định cư chẳng bao lâu đã khiến chính quyền sở tại lo sợ và họ cấm việc tiếp tục nhập cư vào năm 1830. Năm 1834, Tướng Antonio Lopez de Santa Anna đã thiết lập chế độ độc tài ở Mexico, và vào năm sau đó người Texas đã khởi nghĩa. Santa Anna đánh bại các cuộc nổi loạn của người Mỹ ở Alamo vào đầu năm 1836, nhưng cư dân Texas dưới sự chỉ huy của Sam Houston đã tiêu diệt quân đội Mexico và bắt được Santa Anna một tháng sau trong trận đánh ở San Jacinto và đảm bảo nền độc lập của Texas.
Trong suốt gần mười năm, Texas là một nước cộng hòa độc lập, chủ yếu là do sự sáp nhập của bang nô lệ lớn này có thể sẽ làm phá vỡ thế cân bằng chính trị mong manh của Mỹ. Vào năm 1845, Tổng thống James K. Polk, người thắng cử sít sao với cương lĩnh mở rộng về phía tây, đã đưa Cộng hòa Texas gia nhập Liên minh. Động thái này của Tổng thống Polk là bước đi đầu tiên trong một kế hoạch lớn hơn. Texas tuyên bố biên giới của bang với Mexico là sông Rio Grande; trong khi Mexico cho rằng biên giới nằm ở tít trên phía bắc dọc theo sông Nueces. Trong khi đó những người định cư đã tràn ngập lãnh thổ vùng New Mexico và California. Nhiều người Mỹ tuyên bố rằng Hoa Kỳ có quyền hiển nhiên được mở rộng về phía Tây cho tới Thái Bình Dương.


Những nỗ lực của Mỹ nhằm mua lãnh thổ New Mexico và California đã thất bại. Và sau cuộc đụng độ giữa quân đội Mexico và Mỹ dọc sông Rio Grande, nước Mỹ đã tuyên chiến vào năm 1846. Lực lượng quân đội Mỹ đã chiếm đóng vùng lãnh thổ New Mexico thưa dân cư, sau đó ủng hộ cuộc nổi dậy của dân định cư ở California. Lực lượng của Mỹ dưới sự chỉ huy của Zachary Taylor đã tấn công Mexico, giành nhiều thắng lợi ở Monterey và Buena Vista nhưng đã không thể đưa Mexico tới bàn thương lượng. Tháng 3/1847, quân đội Mỹ do Winfield Scott chỉ huy đã đổ bộ gần Vera Cruz ở bờ biển phía đông Mexico và đánh vào Mexico City. Hoa Kỳ đã ép Mexico ký Hiệp ước Guadalupe Hidalgo mà theo đó Mexico nhượng quyền sở hữu vùng Tây Nam nước Mỹ và California với giá 15 triệu đô-la.


Cuộc chiến tranh là một nền tảng cơ sở huấn luyện cho các sỹ quan Mỹ, những người sau đó sẽ chiến đấu trong cả hai phe trong cuộc Nội chiến. Đó cũng là một cuộc chiến tranh gây chia rẽ về mặt chính trị. Tổng thống Polk, trong một cuộc đối đầu đồng thời với nước Anh, đã buộc người Anh công nhận chủ quyền của Hoa Kỳ ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương cho tới vĩ tuyến 49. Tuy nhiên thì những lực lượng chống chế độ nô lệ, chủ yếu là Đảng Whig, đã chống lại việc mở rộng lãnh thổ của Tổng thống Polk vì họ coi đây là mưu đồ ủng hộ chế độ nô lệ.
Với kết quả thu được trong cuộc chiến tranh với Mexico, nước Mỹ đã đoạt được một vùng lãnh thổ mới bao la gồm 1,36 triệu km2, quy tụ các bang ngày nay là New Mexico, Nevada, California, Utah, phần lớn bang Arizona và những khu vực của bang Colorado và Wyoming. Nhưng đó cũng là chiến lợi phẩm gây nên những điều bất lợi vì nó làm sống lại vấn đề dễ gây bùng nổ nhất trong nền chính trị của nước Mỹ thời đó: những vùng lãnh thổ mới sẽ đi theo chế độ chiếm hữu nô lệ hay là tự do?

Vé máy bay đi Úc     95G - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Vé máy bay đi Úc    04.37478953 / 04.37474646 / 04.37474848 Fax: 04.3747 8954

Vé máy bay đi Úc    0906.65.56.95 0935.77.19.77 0939.65.93.95

Email : vekhangvuong@gmail.com
---------------------------------------

Vé máy bay đi Úc    B55Bis - Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM

           Đối diện 271 Nguyễn Trãi ( Rạp Quốc Thanh cũ )

Vé máy bay đi Úc    Tel : 08.39205999 Fax : 08.39205666

Vé máy bay đi Úc    Mobile : 0914.216.655 - 0914.736.655

Email : khangvuongbooking@gmail.com

Chúng tôi xin được hỗ trợ, tư vấn quý khách hàng mua vé máy bay Korean Air giá rẻ hiệu quả nhất.

Chúc quý khách hàng có được những chuyến bay tốt đẹp cùng datvekoreanair.com !
Follow via Facebook Follow via Google Follow via RSS