Du lịch Nhật Bản qua 12 mùa hoa

973
4.8 (95%) 4 votes

Nhật Bản được biết đến là đất nước có nhiều loài hòa đẹp, mỗi tháng lại có một mùa hoa khác nhau. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây

Cuối tháng 1 – đầu tháng 2: Hoa Mơ

Vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 hoa mơ nở rộ trong làn tuyết trắng với màu sắc hồng, đỏ, trắng trên khắp đất nước mặt trời mọc đến tận tháng 3. Có thể nói đây là loài hoa tiêu biểu cho mùa xuân tại đất nước này 

Giữa tháng 2 đến cuối tháng 4: Hoa cải dầu

Thời điểm từ giữa thàng 2 đến cuối tháng 4 là lúc hoa cải dầu ở Nhật khoe sắc. Loài hoa này không chỉ để ngắm mà còn có thể ép dầu nấu ăn hay làm dược phẩm. Hoa cải dầu cũng mọc nhiều ở các sườn núi của Nhật Bản. Địa chỉ ngắm hoa: Nông trại Mother Farm nằm ở trên núi Kano-zan, 940-3 Takura, Futtsu, Chiba. Ảnh: Saito-kanko.

Tháng 3: Mùa của hoa anh đào

Hoa anh đào cũng là một trong những loài hoa khoe sắc rực rỡ vào mùa xuân, hoa anh đào từ lâu đã được coi là biểu tượng của Nhật Bản. Từ khoảng giữa tháng 3 đến tháng 4, người dân Nhật Bản rủ nhau đi ngắm hoa anh đào. 

Cuối tháng 4 – đầu tháng 5: Hoa Tulip

Có nguồn gốc ở Hà Lan nhưng hoa Tulip của Nhật Bản cũng có vẻ đẹp rất riêng. Loài  hoa nhiều màu sắc này tạo nên khung cảnh sinh động. Công viên Tulip Tonami là nơi loài hoa này khoe sắc rực rỡ nhất.

Tháng 5 đến giữa tháng 6: Hoa Chi Anh 

Hoa Chi Anh là loài hoa cùng họ với hoa anh đào, với màu sắc nhẹ nhàng. Loài hoa này thường mọc thành cánh đồng. Nơi có hoa chi anh nở đẹp nhất chính là hồ Motosu. Bạn có thể tham gia lễ hội hoa chi anh diễn ra hàng năm từ 19/4 đến 1/6 tại khu vực Fuji Motosuko Resort. 

Tháng 6: Hoa cẩm tú cầu 

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa nở rộ vào mùa mưa, tháng 6 của Nhật. Hoa đổi màu từ tím sang xanh dương, trắng, đỏ. Vẻ đẹp tao nhã của loài hoa này cũng khiến cho nhiều người mê mẩn. Địa chỉ ngắm hoa: Đền Meigetsu-in, Yamanouchi, Kamakura, Kanagawa. 

Tháng 7: Hoa oải hương

Hiếm có loài hoa nào vừa có cả sắc cả hương như lòa hoa này. Hoa oải hương mọc thành từng cánh đồng, phủ tím nhiều vùng của Nhật Bản. Tuy nhiên chỉ có vùng có khí hậu ôn đới mới có thể trồng được loài hoa này. Ở Nhật chỉ có riêng ở vùng Furano, thuộc Hokkaido loài hoa này mới phát triển mạnh mẽ, tạo thành những cánh đồng tím nhiều mùi hương nhẹ nhàng.

Tháng 8: Hoa hướng dương

Màu vàng của hoa hướng dướng khiến nhiều người say đắm. Tại Hokkaido, người dân còn tổ chức cả lễ hội hoa hướng dương để cunf nhau ngắm nhìn  thu hoạch hạt hoa, chiết xuất tinh dầu hoa hướng dương… 

Tháng 9: Hoa Bỉ Ngạn

Loài hoa này có tên gọi là Toshihiro Gamo có xuất xứ từ Trung Quốc. Khi hoa nở sẽ không còn thấy lá, nếu còn lá sẽ không có hoa. Chính vì thế, hoa bỉ ngạn còn có ý nghĩa là những kỷ niệm, hồi ức buồn. Địa điểm ngắm hoa bỉ ngạn chính là công viên Kinchakuda, tỉnh Saitama

Tháng 10: Hoa hồng

Vào tháng 10, công viên Kyu-Furukawa hay Hibiya và vườn Jindai Botanical ở Chofu được khoác lên mình tấm áo rực rỡ của sắc hoa hồng. Thu hút rất đông du khách đến tham quan 

Tháng 11: Hoa cánh bướm 

Hoa cánh bướm mọc chủ yếu ở công viên Showa vào đầu tháng 11. Hoa có hình dáng như cánh hoa anh đào nên còn được gọi là Akizakura hay loài hoa anh đào nở vào mùa thu. 

Tháng 12: Cây hoa trà

Mỗi khi gió đông về, hàng loạt bông hoa trà khoe nhau bung nở, tô điểm cho không gian đầy tuyết trắng của Nhật. Địa điểm ngắm loài hoa này đẹp nhất là ở mũi Ashizuri, tọa lạc tại cực nam Shikoku. Tại đây có tới 60.000 bông hoa trà nở rộ. Hoa nở đến tận tháng 4 năm sau.