Khám phá 2 nhà thờ hòa bình nổi tiếng của Ba Lan

147
Rate this post

Jawor và Swidnica là 2 nhà thờ Hòa Bình nổi tiếng của Ba Lan. Đây là 2 nhà thờ nổi tiếng đã trở thành biểu tượng văn hóa truyền thống của người dân nơi đây. Do đó, bài viết hôm nay, luhanhvietnam sẽ giúp bạn tìm hiểu về 2 nhà thờ Hòa Bình đặc sắc này để từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn về truyền thống văn hóa của người dân nơi đây. Mua vé máy bay đi Ba Lan để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

Cả 2 nhà thờ Hòa Bình này đều là minh chứng rõ nét nhất cho sự phát triển chính trị tại châu Âu. Nơi đây thể hiện cho sự khoan dung và hòa hợp của những người theo đạo Tin Lành.  Nhà thờ này là minh chứng cho sự đoàn kết của cộng động theo đạo Tin Lành. Nhờ có sự nỗ lực, đồng lòng mà hai nhà thờ này đã được hoàn thiện và gìn giữ cho đến ngày hôm nay.

Tìm hiểu đôi nét về các nhà thờ Hòa Bình tại Ba Lan

Từ xa xưa đất nước Ba Lan nổi tiếng là vùng đất rất giàu văn hóa truyền thống. Trong đó, các nhà thờ Hòa Bình tại Ba Lan luôn là điểm đến giúp du khách tìm hiểu rõ nét nhất những giá trị cốt lõi văn hóa của người Ba Lan. Chính vì vậy, một trong những địa điểm du lịch Ba Lan luôn có sức hấp dẫn đối với du khách đó chính là những tòa thánh đường lớn. Trong đó, Jawor và Swidnica được xem là 2 thánh đường lớn nhất tại châu Âu.

Cả 2 tòa thánh đường này đều được làm bằng gỗ và đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới do tổ chức Unesco công nhận.  Những giá trị lịch sử mà nơi đây mang lại là rất lớn. 

Từ cách thiết kế cho tới nội thất bên trong của 2 nhà thờ Hòa Bình tại Ba Lan này đều khiến du khách cảm thấy bị cuốn hút. Để có thể xây dựng được 2 tòa nhà thờ này, người dân Ba Lan đã gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại. Bằng sự quyết tâm và nhờ tới các kiến trúc sư giỏi, 2 tòa thánh đường này đã được xây dựng bằng gỗ khang trang bề thế. Đặt vé máy bay đi Warsaw để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm độc đáo

Tuy nội thất của 2 tòa thánh đường này rất đơn giản nhưng các vật trang trí bên trong lại là những món đồ mang đậm phong cách Baroque. Từ đó, cuộc sống của các tầng lớp quý tộc nơi đây mới được khắc họa một cách rõ nét nhất. Hai nhà thờ Ba Lan cũng vì thế càng thêm phần đặc sắc. Vẻ đẹp của những tòa thánh đường này sẽ khiến bạn cảm thấy mê mẩn cuốn hút. Do đó, lượng khách tìm tới 2 điểm đến Ba Lan này ngày càng nhiều. 

2. Nhà thờ Hòa Bình tại Jawor

Nơi đây được biết đến là một trong  hai nhà thờ Hòa Bình tại Ba Lan được đánh giá rất cao về mặt kiến trúc. Với kích thước chiều dài lên tới 43.5m và chiều rộng là 14m. Chiều cao 15.7m, nơi đây có sức chứa lên tới 5.500 người. Nhà thờ Hòa này được xây dựng bởi kiến trúc sư tài giỏi người Breslau (Wroclaw).

Đến năm 1655 thì công trình này được hoàn tất. Hiện nay bên trong nhà thờ có khoảng 20 bức tranh đặc sắc được làm bằng keo sơn màu trên nền gỗ. Những bức họa này do Georg Flegel vẽ. Phần bục giảng trong nhà thờ Ba Lan này do Matthew Legnica xây dựng. Bàn thờ do Martin Schneider sáng tạo. Chính vì vậy, vẻ đẹp của tòa thánh đường này là nhờ công sức của rất nhiều người mà nên. Mua vé máy bay đi Olso để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm hấp dẫn 

Đến năm 1707, tháp đồng hồ đã được hoàn thiện bổ sung để tạo nên sự cuốn hút rất riêng biệt cho nơi đây. Riêng phần tháp chuông thì tới năm 1708 cũng đã được xây dựng thêm. Có thể nói, nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan này đã phải trải qua một thời gian dài thiết kế và xây dựng mới có thể hoàn tất mọi mặt. Mua vé máy bay đi Stuttgart đến với nước Đức để có chuyến du lịch thú vị cùng nhiều hoạt động đặc sắc

3. Nhà thờ Hòa Bình Swidnica

Được hoàn thành vào năm 1657 với không gian rộng lớn có thể chứa được tới 7500 người, chính vì thế nhà thờ Ba Lan này luôn là niềm tự hào của người dân địa phương. Với tổng diện tích lên tới 1090m2 nên nơi đây được xem là một trong những nhà thờ lớn nhất của đất nước này. Công trình vĩ đại này do kiến trúc sư Albrecht Saebisch thiết kế.

Toàn bộ phần nội thất bên trong nhà thờ này được thiết kế dựa theo phong cách Baroque. Do đó, mọi nét đẹp đặc sắc về văn hóa của Ba Lan đều được thể hiện trọn vẹn nhất tại nhà thờ Hòa Bình tại Ba Lan này.

Nội thất của nhà thờ được thiết kế theo phong cách Baroque. Các bức tranh trên trần do chính Christoph Kalicki và Christian Süßenbach thiết kế. Tới năm 1696 thì hoàn thành. Phần tháp chuông được thiết kế bổ sung từ năm 1708. Đặc biệt, tại nhà thờ Hòa Bình này còn có cả một hệ thống đàn organ với âm thanh rất chất lượng để phục vụ âm nhạc. Chính bởi sự đầu tư kỹ lưỡng như vậy mà nhà thờ này đã được chọn làm nơi tổ chức liên hoan âm, nhạc hàng năm Jan Sebastian Bach. Mua vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa để có chuyến du lịch với nhiều hoạt động độc đáo và hấp dẫn

Dù khi xây dựng gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ sự kiên trì, bền bỉ và sự sáng tạo nỗ lực không ngừng mà 2 nhà thờ Hòa bình tại Ba Lan này đã được hoàn thành. Toàn bộ công trình này đều được làm bằng gỗ với sự thiết kế tinh xảo, đẹp mắt. Khi tới đây chiêm ngưỡng, bạn sẽ cảm nhận được sự lộng lẫy xa hoa mà các thiết kế của nhà thờ này mang lại. Từ các bức tranh, bức tượng cho tới bục giảng đều rất hoàn hảo.

Hướng dẫn đổi vé máy bay Eva Air đơn giản, dễ dàng tại Aivivu 

Những giá trị cốt lõi mà 2 nhà thờ Hòa bình này mang lại là không hề nhỏ. Nó không chỉ đặc trưng cho văn hóa của Ba Lan mà còn là nét đẹp kiến trúc đặc sắc của châu Âu. Ngoài ra, có một điều đặc biệt nữa mà khi tới đây khám phá du khách không hề biết, cả 2 nhà thờ này đều vẫn thuộc sở hữu riêng của cộng đồng những người theo đạo Tin Lành.

Đặc biệt là các tác phẩm nghệ thuật của hai nhà thờ Hòa Bình tại Ba Lan này đều khởi nguồn từ các cuộc triển lãm tại Silesian. Chính vì vậy, tới đây tham quan sẽ giúp bạn tìm hiểu được rất nhiều điều mới lạ và thú vị về văn hóa của người Ba lan nói riêng và người châu Âu nói chung. Mua vé máy bay China Airlines đến Ba Lan để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm độc đáo