Khám phá ẩm thực hấp dẫn tại Okinawa, Nhật Bản

987
Rate this post

Sự độc đáo của Okinawa là ở nền ẩm thực Ryukyuan – nấu ăn truyền thống của Okinawa kết hợp các nguyên liệu địa phương, phương pháp nấu ăn, phong tục và nhiều khía cạnh khác của cuộc sống địa phương. Nền ẩm thực này có cốt lõi là tình cảm biết ơn đối với khí hậu và tài nguyên thiên nhiên của biển đảo, tinh thần trân trọng mối quan hệ gắn bó trong gia đình, họ hàng và cộng đồng. Mua vé máy bay đi Nhật Bản và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Trong khoảng 450 năm kể từ năm 1429, Okinawa là một vương quốc độc lập được gọi là Vương quốc Ryukyu. Nhiều sự kiện và nghi lễ của hoàng gia, chẳng hạn như tiệc chiêu đãi các sứ thần nhận chức Sapposhi từ Trung Quốc và các quan chức của Gia tộc Satsuma của Nhật Bản được cử đến Ryukyus, đã được tổ chức tại Lâu đài Shurijo và các địa điểm khác trong vương quốc. Trong những buổi họp mặt chính thức này giới thiệu nhiều loại món ăn, kỹ thuật nấu nướng và phương pháp và theo thời gian chúng đã phát triển thành ẩm thực cung đình.

Sự kết hợp của khí hậu Okinawa và cuộc sống hàng ngày đã tạo nên một nền ẩm thực độc đáo của người dân Okinawa. Họ thu thập các nguyên liệu từ các vùng biển xung quanh và các cánh đồng bằng cách xào, hầm, ép và hấp. Người Okinawa có một chế độ ăn uống cân bằng và cách chuẩn bị bữa ăn của người dân địa phương hầu như không thay đổi cho đến ngày nay. Nền văn hóa ẩm thực của Okinawa góp phần tăng tuổi thọ của người dân.

Đặt mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam để có chuyến bay tiết kiệm liên hệ Aivivu

Khi đến thăm Okinawa, bạn sẽ thưởng thức ẩm thực Ryukyuan – một đặc trưng văn hóa rất đẹp ở quần đảo. Ngoài ra một số đặc sản chính của Okinawa bao gồm:

Đường thô Okinawa: Một loại đường nâu giàu khoáng chất được làm từ mía Okinawa, có vị ngọt dịu và hương vị mật mía đậm đà. Những cục đường thô thường được ăn như một món ngọt thông thường.

Shiquasa là loại quả giàu vitamin C và vị chua thanh mát, loại trái cây họ cam quýt này được vắt lấy nước khi ăn cá nướng, trộn thành sinh tố và thậm chí trộn vào cocktail awamori của địa phương.

Mua vé máy bay từ Đài Loan về Việt Nam giá rẻ tại Aivivu

Goya Chanpuru là món mướp đắng. Món ăn này có hương vị đắng mạnh nhưng khi được trộn với trứng, đậu phụ trong món ăn có tên goya chanpuru, nó sẽ nâng tầm món xào đơn giản thành một món ăn thú vị.

Awamori: Một loại rượu chỉ có ở Okinawa được làm từ gạo hạt dài của Indica và ủ trong nồi đất để làm dịu. Awamori thường được phục vụ với nước và đá – một món đồ uống nhất định phải thử khi du lịch Okinawa.

Đặt vé máy bay từ Canada về Việt Nam tiết kiệm liên hệ đại lý Aivivu

Soki Soba là sườn lợn được ninh trong awamori (một loại rượu shochu mạnh), nước tương và đường. Chúng được ăn với mì và hành lá và gừng ngâm chua, món ăn này được gọi là ramen cho vùng nhiệt đới.

Mua vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn