Lễ hội đèn lồng Jinju hấp dẫn khách du lịch Hàn Quốc

549
Rate this post

Lễ hội đèn lồng Jinju Namgang Yudeung là nơi mọi người được chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng đặc sắc, lung linh, đồng thời cũng là dịp người Hàn Quốc bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người quân nhân đã hy sinh trong chiến tranh. Mua vé máy bay tại đại lý Aeroflot đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn tại nơi này

Lễ hội đèn lồng Jinju Namgang Yudeung là một trong những lễ hội đèn lồng nhiều người biết đến nhất Hàn Quốc.

Mỗi năm, hàng trăm nghìn người đổ về thành phố Jinju ở miền nam Hàn Quốc để ngắm dòng sông Nam trở nên chân thật, đặc sắc dưới ánh sáng sủa lung linh của những chiếc đèn lồng, cũng như nhập cuộc nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn khác như thả đèn lồng chứa ước nguyện hay triển lãm đèn lồng…

Bên cạnh đó, đối với người dân địa phương, đây còn là một sự kiện mang nhiều ý nghĩa và là dịp tưởng nhớ đến những người lính đã hy sinh trong chiến tranh.

Nguồn gốc của lễ hội

Lễ hội được bắt nguồn từ cuối thế kỷ 16, chi tiết là năm 1592, khi chiến tranh giữa Nhật Bản và Hàn Quốc diễn ra. Vào thời điểm đó, người dân Jinju đã sử dụng đèn lồng như một phương tiện liên lạc với những người bên ngoài pháo đài Jinjuseong bao gồm những người thân trong gia đình và lực lượng quân đội.

Sau cuộc chiến, việc thả đèn lồng biến thành một truyền thống kéo dài cho đến ngày nay và được tổ chức thành một lễ hội đèn lồng vừa mang tính giải trí, vừa là dịp người dân tưởng nhớ hơn 70.000 người quân nhân Hàn Quốc đã hy sinh trong chiến tranh.

Thời gian và điểm đến diễn ra lễ hội

Lễ hội đèn lồng Jinju được tổ chức vào tháng 10 hàng năm, tại khu vực sông Jinju Namgang và pháo đài Jinjuseong ở Namgang-ro, Jinju-si, tỉnh Gyeongsangnam-do. Năm nay, lễ hội được tổ chức trong 10 ngày, băt đầu từ ngày 1 đến ngày 10/10.

Vé vào cửa lễ hội là không tính tiền, tất nhiên, nếu muốn tham gia một số hoạt động thì khách du lịch cần chi trả riêng ví dụ như việc làm đèn lồng thả trên sông hay làm đèn lồng treo… Mua vé máy bay giá rẻ tháng 4/2020 đến Hàn Quốc và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn 

Đèn lồng lung linh trên mặt nước

Lễ hội đèn lồng Jinju là sự kiện lớn, thú vị cả người dân địa phương và người nước ngoài, đồng thời khuyến khích các nền văn hóa khác nhau cùng nhập cuộc lễ hội.

Các hoạt động chính trong lễ hội có thể kể đến như treo đèn lồng whishing, làm đèn lồng sáng tạo, đèn lồng nổi trên sông, bắn pháo hoa và các sự kiện văn hóa khác.

Quanh khu vực sông, gần pháo đài Jinjuseong, hành khách sẽ tìm thấy những chiếc đèn lồng đủ màu sắc được bố trí trên cả một đoạn sông dài và khu vực ven bờ. Trong đó có những chiếc đèn lồng độc đáo với hình dạng các anh hùng hoạt hình, mặt trăng, hay biểu tượng của nhiều quốc gia khác biệt.

Khi mặt trời lặn, đèn lồng được thắp sáng là lúc mọi người cùng nhau đi dạo bên bờ sông và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp. Nếu muốn đến gần các đèn lồng trên sông, khách tham quan có thể bước đi trên những chiếc cầu tạm được dựng lên trong thời gian diễn ra lễ hội hoặc ngồi trên thuyền để đi khắp mặt sông. Mua vé máy bay Tết 2020 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo 

Ngoài việc chiêm ngưỡng đèn lồng, du khách cũng có thể tham gia làm một chiếc đèn lồng cho riêng mình, viết vào đó điều ước riêng và thả chúng xuống sông.


Không chỉ có những chiếc đèn lồng tuyệt đẹp nổi trên sông, tại lễ hội, các bạn sẽ tìm thấy dường hầm Wish Lanterns trên đường bờ sông, được tạo nên từ hơn 30.000 chiếc đèn lồng đỏ. Những chiếc đèn lồng này chứa ước nguyện của người dân địa phương. Buổi tối, khi đèn lồng được thắp sáng, cả đường hầm vừa đặc sắc, vừa ý nghĩa khiến cho bất cứ ai đi ngang qua đều phải dừng chân ngắm nhìn.

Dường như, hành khách đến tham gia lễ hội còn có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống của Hàn Quốc cũng như đồ ăn của các nước trên thế giới tại các gian hàng ẩm thực quyến rũ.

Ngoài ra, khi đi dạo bên bờ sông, ngắm đèn lồng, bạn cũng có thể tìm mua những món đồ thủ công, quà tặng dành cho người thân tại các gian hàng bán đồ lưu niệm. Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và độc đáo 

 

Thêm một hoạt động không thể bỏ qua nữa trong dịp lễ hội đèn lồng Jinju chính là đêm hội bắn pháo hoa lúc 23h bên bờ sông. Cầm một ly nước và đồ ăn vặt, sau đó ngồi bên bờ sông ngắm pháo hoa đặc sắc trong không trung và đèn lồng lung linh trên mặt nước, chắc là là trải nghiệm thú vị, tuyệt hảo mà du khách không thể bỏ dở.

TP Jinju là một điểm đến quyến rũ và lôi cuốn, không chỉ có lễ hội đèn lồng, nơi đây còn được biết đến với pháo đài Jinjuseong cổ đại, các bảo tàng, ẩm thực hấp dẫn và vải lụa truyền thống có chất lượng cao.

Đặt vé máy bay đi Jeju đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn, trải nghiệm vô vàn những điều độc đáo