Những nét độc đáo trong văn hóa ăn nhậu của người Hàn Quốc

2083
Rate this post

Trong văn hóa Hàn Quốc, cùng ăn nhậu với nhau được coi là cách để làm quen và hiểu nhau hơn. Một số khách du lịch khi mới đến Hàn Quốc lần đầu có thể cảm thấy khó chịu khi bị ép tham gia vào các buổi nhậu vì họ cho rằng chúng không mang ý nghĩa tích cực. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy đây là một nét văn hóa vô cùng độc đáo tại xứ kim chi này. Mua vé máy bay đi Hàn Quốc Vietnam Airline đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị

Đối với người Hàn Quốc thì bàn nhậu là nơi họ có thể thoải mái bày tỏ suy nghĩ và thái độ của mình với người khác. Đối tượng tham gia vào các bàn nhậu chủ yếu là đồng nghiệp, bạn bè và cả người thân trong gia đình

Bàn nhậu của người Hàn Quốc cũng thể hiện nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của quốc gia này. Trong số các loại đồ uống ở Hàn Quốc thì Soju – loại rượu gạo được chưng cất, không màu, vị nhẹ – là loại phổ biến nhất và phần lớn mọi người đều có khả năng chi trả. Một trong những điểm đặc biệt nữa của văn hóa nhậu ở Hàn Quốc đó là anju (những món nhắm khi bạn uống rượu). Banchan (những món ăn phụ) độc đáo cũng chiếm một vai trò quan trọng như vậy trong bữa ăn của người Hàn Quốc.

Có một vài món ăn mà người dân Hàn thường dùng trên bàn nhậu với Soju đó là ba chỉ heo hoặc gopchang (lòng nướng), sashimi, hoặc súp như món hầm jjigae hoặc súp. Với bia, họ có cả gà nướng, tẩm bột, trái cây hoặc món salad Tossed cay với ốc biển. Người Hàn Quốc kết hợp một cách tự nhiên bindaetteok (bánh đậu xanh), pajeon (bánh hành lá), và các loại jeon (bánh mặn) với makgeolli, vì họ cho rằng chúng sẽ dễ tiêu khi kết hợp cùng nhau.

Tất nhiên, trên bàn nhậu của người Hàn Quốc cũng có những luật bất thành văn mà mọi người cần tuân theo

Thứ nhất, tối thứ 2 là dịp mọi người thường tụ tập ăn uống với bạn bè nhiều nhất. Vào giờ cao điểm, trên đường cũng không có nhiều xe do mọi người để xe ở chỗ làm để đi uống. Thứ 3 là ngày nghỉ ngơi, còn thứ 4 và thứ 5 dành cho việc tụ tập với đồng nghiệp. Thứ 6 là ngày giao thông tệ nhất, vì ai cũng lái xe về nhà cùng gia đình. Cuối tuần cũng là thời điểm tốt cho những buổi nhậu.

Thứ 2: Bạn phải để người khác rót rượu cho mình, đừng tự rót. Khi uống, để ly rỗng cũng được coi là điều bất lịch sự. Nếu một người lớn tuổi hơn rót rượu, mọi người nên chờ cho tới khi người đó cũng được rót một ly rượu. Sau khi tất cả các ly được rót đầy, tất cả mọi người nói “Gunbae!” và cạn ly. Trong lúc uống, bạn phải quay người đi để khỏi che mất người lớn tuổi hơn. Một ly rượu không được tiếp thêm trừ khi uống hết hoàn toàn. Khi uống hết, ly phải được rót đầy ngay lập tức.

Ở Hàn Quốc, việc từ chối đi nhậu cũng bị coi là việc làm thất lễ và sẽ tạo ấn tượng không tốt. Vì vậy dù bạn không biết uống thì bạn vẫn nên tham gia nếu có người mời. Người Hàn rất thích những người có khả năng “trụ” lại lâu trên bàn nhậu, trụ ở đây là có thể uống thật lâu mà không mất kiểm soát, không nói lung tung, không gây sự, nói chung là càng uống càng quý!

Đặt vé máy bay China Airlines đến Hàn Quốc và bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị 

Một trong những nơi người Hàn Quốc cũng vô cùng yêu thích đó là quán karaoke. Người Hàn rất thích hát do đó các karaoke ở đây vô cùng phổ biến. Họ không quan trọng về giọng hát của bạn mà tinh thần nhiệt tình vui vẻ sẽ được yêu mến nhiều hơn.

Phụ nữ Hàn Quốc cũng có tửu lượng rất tốt. Vì thế họ không ngần ngại khi được mời đi nhậu 

Tất nhiên, văn hóa nhậu của người Hàn vẫn có những điều tiêu cực. Theo tổ chức nghiên cứu đồ uống có chất kích thích Hàn Quốc, 90% các buổi đi ăn của công ty vẫn ngập trong bia rượu. Số lượng phụ nữ uống rượu  tăng lên đáng kể  và các tệ nạn đi cùng với bàn rượu cũng trở thành mối lo ngại của xã hội. Bởi vậy, nếu có dịp tham gia vào những bàn nhậu, bạn vẫn nên giữ được sự tỉnh táo  như một sự đảm bảo an toàn cho bản thân. 
Mua vé máy bay tại đại lý Air Asia để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn tại nơi này