Những ngôi làng tuyệt đẹp trên đỉnh đồi của Pháp (p2)

788
Rate this post

Cùng chúng tôi tiếp tục khám phá các ngôi làng đẹp trên đỉnh đồi của Pháp. Và đừng quên mua vé China Airlines đến với nơi đây để có chuyến du lịch tiết kiệm. 

Loches

Thung lũng Loire nằm nhấp nhô đan xen với hàng chục ngôi làng lớn nhỏ, trong số đó có làng Loches – một địa điểm hùng vĩ. Ngôi làng cổ nằm trên sườn dốc của một ngọn núi đá, trên đỉnh là một tòa thành cổ tích. Với các ngọn tháp, tháp pháp và những công trình kiên cố, Cite Royale de Loches là một trong những nơi ở chính của các vị vua Pháp từ giữa thế kỷ 13 đến đầu thế kỷ 15, đến khi những lâu đài khác mọc lên cướp đi sự chú ý của họ. Một lâu đài kiến trúc gothic thanh lịch nổi bật sẽ là điểm khó quên cho những ai đi du lịch Pháp.

Đặt vé máy bay đi Paris giá rẻ để có chuyến du lịch thú vị cùng nhiều trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn

Conques

Nằm ẩn mình trong những ngọn đồi xanh tươi của vùng Aveyron miền nam nước Pháp, ngôi làng này là một điểm dừng chân khác trên Way of St. James. Chuyến đi khám phá làng Conques bắt đầu bằng cách băng qua một cây cầu bằng đá từ thế kỷ 15 và một cổng vòm. Vào sâu bên trong, bạn sẽ thấy những con đường leo núi rất  nhẹ nhàng dẫn bạn tới ngôi sao kiến trúc của làng: Nhà thờ Sainte-Foy. Nhà thờ  Sainte Foy là một nhà thờ La Mã, nơi này nổi tiếng là nơi diễn ra Sự Phán Xét Cuối Cùng (Last Judgment). Cảnh tượng địa ngục hung dữ chính là nơi phán xét bất kỳ tội nhân nào trên con đường tìm đến thánh thần.

Mua vé máy bay đi Nice để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn, trải nghiệm những điều độc đáo

Gordes 

Nhắc đến làng Gordes, nhiều du khách sẽ nghĩ ngay tới lâu đài được xây dựng từ thế kỷ thứ 10 nằm kiêu hãnh trên đỉnh ngôi làng. Nơi này nằm cách Avignon khoảng 40km về phía Tây, bên trong công viên tự nhiên vùng Luberon xinh đẹp. Những tòa nhà bằng đá màu kem của ngôi làng lung linh dưới nắng vàng rực rỡ của vùng Provence. Sau khi đi do qua những con đường đẹp như tranh vẽ, ngồi xuống sân thượng của quảng trường Place Genty Pantaly, gọi một suất pasta hay ly Cotes de Provence Rose mát lạnh, thanh thản nhìn cuộc sống trôi qua. Chẳng còn gì đẹp hơn thế nữa.

Mua vé máy bay đi Lyon để có chuyến du lịch với nhiều hoạt động hấp dẫn tại thành phố nghệ thuật của nước Pháp

Puycelsi

Khi nhìn qua những ngọn cây của rừng Grésign, ngôi làng cổ này được ví von như một “pháo đài trong rừng”. Nằm ở vị trí chiến lược nhìn ra thung lũng Vère, ngôi làng Pháp trên đỉnh đồi này được xây dựng vào cuối thế kỷ 12. Và đó được xem như một quyết định đúng đắn, biến ngôi làng này trở thành điểm bất khả xâm phạm trong cuộc Thập tự chinh Cathar, Chiến tranh Trăm Năm và Chiến tranh tôn giáo Pháp. Dù chịu thời gian bào mòn, những thành lũy thuở nào vẫn vây quanh làng, những ngôi nhà nửa gỗ lởm chởm, những ngôi nhà tháp, những con đường rải đầy đá cuội là nét quyến rũ riêng có của nơi này.

Tham khảo cách đổi vé máy bay Eva Air tiết kiệm tại Aivivu

Saorge

Nằm bên sườn núi phía trên Thung lũng Roya, ngôi làng Saorge thuộc dãy Alps tuyệt đẹp này nằm cách biên giới Pháp-Ý chỉ vài cây số. Có lẽ vì thế nên ngôi làng trở thành trung tâm tranh chấp của Pháp và Ý trong nhiều thế kỷ. Năm 1860, vấn đề này đã được giải quyết 1 lần và mãi mãi khi cư dân ở đây bỏ phiếu để trở thành một phần của nước Pháp. Nhờ vị trí bắt mắt, ngôi làng Pháp trên đỉnh đồi này là điểm đến của những người yêu thích núi Pháp. Đặc biệt là những người theo chủ nghĩa hiking coi Saorge là một điểm dừng chân tiện lợi và hấp dẫn. Không cần phải trekking trên những con đường mòn, đi lang thang trong làng, bạn có thể tận hưởng khung cảnh phi thường, những nhà nguyện nhỏ xinh, một số tàn tích lâu đài và một tu viện thời trung cổ ở ngoài làng.

Mua vé máy bay đi Pháp để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị