Tắm băng – trải nghiệm ấn tượng của Nga

399
Rate this post

Du lịch nước Nga mùa đông, hẳn du khách sẽ cảm thấy ngỡ ngàng khi bắt gặp cảnh người ta bơi lội dưới cái lạnh âm độ. Tuy nhiên, đây lại là một trong những hoạt động truyền thống hết sức độc đáo của người dân xứ sở này. Bơi mùa đông ở Nga được coi là một hoạt động để rèn luyện sức khỏe và cũng là một hoạt động thể thao được nhiều người yêu thích. Mua vé máy bay đi Nga và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo

Bơi mùa đông ở Nga: thời tiết âm 40 độ vẫn xuống nước tắm 

Nếu như với các nước khác việc bơi mùa đông thường chỉ gói gọn trong hồ nước lạnh và nhiệt độ không quá thấp. Tuy nhiên, tại nước Nga, kể cả khi nhiệt độ xuống dưới 40 độ C giữa mùa đông người ta vẫn bơi lội. Đặc biệt người Nga không sử dụng bồn tắm nước nóng hay những hồ nước nhỏ mà thường ngâm mình trong làn nước lạnh hoặc bơi lội trong băng giá mà không cần sử dụng bất cứ một biện pháp bảo vệ nào và họ cảm thấy thích thú với điều đó.

Nam giới sẽ cởi trần và mặc chỉ duy nhất một chiếc quần bơi như mùa hè. Trước khi bơi lội trong băng giá, họ sẽ thực hiện các động tác khởi động để làm nóng cơ thể, thời gian bơi lội tùy thuộc vào sức chịu đựng của từng người.

Không hề có bất cứ một quy định rõ ràng nào về độ tuổi tham gia bơi mùa đông ở Nga, từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể tham gia. Thậm chí ở một số trường mẫu giáo, người ta đã cho trẻ tự đội nước lạnh lên người từ khi mới 3 tuổi, ban đầu chỉ là với vòi sen, sau đó người ta sẽ cho trẻ bơi ngoài trời dưới thời tiết âm độ.

Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam giá rẻ tại Aivivu

Trên khắp nước Nga đã có rất nhiều câu lạc bộ bơi mùa đông được thành lập. Những người Nga yêu thích bơi lội vào mùa đông tự nhận mình là “morzhi” tức là những chú hải mã khi dám bơi lội giữa mùa đông giá lạnh. Những người có sức chịu đựng cao nhất thường đến khu vực Novosibirsk, nơi có nhiệt độ mùa đông giảm đến âm 40 độ C. Nhiều người cho biết,cảm giác bơi ở Novosibirsk vào mùa đông rất đặc biệt, nó giống như có hàng ngàn mũi kim đang chích vào cơ thể vậy.

Mua vé máy bay từ Canada về Việt Nam liên hệ tại Aivivu

Tác dụng của hoạt động bơi trong mùa đông nước Nga

Mặc dù nhiều người cho rằng bơi mùa đông ở Nga có thể gây những hệ lụy lớn về sức khỏe nhưng người dân nước này lại có quan điểm hoàn toàn khác. Với họ, bơi mùa đông chính là hoạt động thú vị và khiến họ cảm thấy mình như trẻ lại.

Các tiến sĩ y khoa cho biết hoạt động bơi mùa đông ở Nga là truyền thống và phương pháp tập luyện có từ lâu đời. Hoạt động này giúp cải thiện sức mạnh và khả năng miễn dịch. Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng việc bơi trong băng giá còn có thể giúp con người điều trị một số bệnh như đau và viêm khớp.

Khi bơi trong làn nước lạnh, cơ thể sẽ sản sinh ra các chất giúp giảm và hết tình trạng viêm mạn tính. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng cảnh báo nếu như không khởi động kỹ hoặc tập luyện bài bản thì người bơi sẽ dễ bị bất tỉnh hoặc tử vong vì nhiệt độ cơ thể sẽ tụt rất nhanh trong băng giá.

Ngoài ra, việc tụ tập cùng nhau tham gia bơi lội còn giúp nhiều người cảm thấy hứng khởi, vui vẻ hơn. Đây cũng là cách giúp họ giải tỏa stress và tìm lại năng lượng cho cuộc sống.

Mua vé máy bay từ Anh về Việt Nam liên hệ Aivivu

Để hưởng ứng hoạt động bơi mùa đông ở Nga, người ta còn tổ chức một lễ rửa tội trong băng rất độc đáo. Trong lễ rửa tội này các tín đồ sẽ ngâm mình trong một lỗ băng hình chữ thập để rửa tội.

Bơi mùa đông ở Nga chính là một trong những phong tục độc đáo bậc nhất tại xứ sở này. Hiệu quả của hình thức rèn luyện sức khỏe mùa đông này vẫn gây tranh cãi với nhiều người, nhưng đối với người dân Nga đây vẫn là hoạt động thường niên được yêu thích và được họ thực hiện mỗi năm. Nếu có cơ hội du lịch nước Nga liệu bạn có đủ can đảm để tham gia trải nghiệm độc đáo này không? Mua vé máy bay từ Nga về Việt Nam giá rẻ tại Aivivu