Top 3 ngôi chùa đẹp tại Hàn Quốc thu hút du khách

1131
Rate this post

Nhiều du khách mua vé máy bay Hà Nội đi Jeju Hàn Quốc bởi  những thắng cảnh nên thơ, những tòa nhà cao chọc trời, ẩm thực đa dạng siêu ngon, di tích lịch sử…trong đó có cả những ngôi chùa nơi đây. Với lối kiến trúc độc đáo không gian thanh tịnh, bạn nên “bỏ túi” ngay 3 ngôi chùa này để khi có dịp đến Hàn Quốc phải ghé thăm nhé!

Chùa Haedong Younggungsa – Busan

Chùa Haedong Younggungsa tọa lạc trên những mỏm núi nhấp nhô, hiểm trở ở phía đông bắc thành phố biển Busan. Chùa còn được biết đến với tên gọi chùa Đông Hải Long Cung. Năm 1376 ngôi chùa được xây dựng dưới triều đại Cao Ly. Thời kỳ này, Phật giáo vẫn là Quốc giáo và có ảnh hưởng to lớn đến đời sống tâm linh người dân. Với người dân địa phương ngôi chùa này rất linh thiêng, nếu ai thành tâm lễ Phật thì cầu sẽ tất được.

Tương truyền, chùa được xây dựng theo giấc mộng của đại sư Naong. Khi đó, đất nước bị hạn hán, mất mùa liên tục. Một đêm, đại sư Naong nằm mơ thấy Long Vương xuất hiện bên bờ biển phía Đông. Biết đây là điềm lành nên Naong đã tâu lên vua Uwang cho xây dựng ngôi chùa, đặt tên là Đông Hải Long Cung. Ngôi chùa được xem như kiệt tác bên bờ biển, kết hợp hài hòa giữa hình ảnh trời và đất, Phật giáo và tín ngưỡng dân gian địa phương.

Điểm đặc biệt của chùa chính là đường dẫn đến cổng chùa là mười hai vị Thần Giáp (12 con giáp) đại diện cho số mệnh con người. Trước cổng chùa có tháp mười tầng và một bánh xe. Tương truyền nếu ai cầu nguyện tại đây thì việc đi lại quanh năm sẽ thuận buồm xuôi gió. Cổng chùa có hình hai con rồng đang uốn lượn, ngụ ý đây là nơi ngự trị của Rồng và Thần Rồng đang bảo vệ Cõi Phật. Từ cổng chùa vào bên trong có 108 bậc đá và cây cầu bán nguyệt, tượng trưng cho các cung bậc phiền não của con người rằng đến với cõi Phật phải trải qua những cảm xúc này mới thành chính quả.

Ngôi chùa này có chính điện thờ Phật Thích Ca, một Ban thờ Đức Thần tài mạ vàng ngoài trời và bên phía trái là Điện thờ Đông Hải Long Vương. Trên đỉnh núi cao là tượng Bồ tát Quan Âm bằng đá trắng nhìn ra biển như đang lắng nghe sự cầu nguyện của muôn người và sẵn sàng cứu độ.

Chùa Yatcheonsa – Jeju

Một trong 3 ngôi chùa đẹp nhất Hàn Quốc phải kể đến chùa Yatcheonsa. Chùa tọa lạc trên đỉnh một quả đồi nhìn ra biển tại Taepo Dong thuộc thành phố Seowipo trên đảo Jeju. Để xây dựng ngôi chùa này mất gần 10 năm, từ năm 1988 đến 1996 thì hoàn thành. Sau thời gian dài trị vì của vương triều Triều Tiên (1392-1910), Phật giáo không được coi trọng, nhiều trung tâm cũng như chùa cổ kính bị phá hủy. Sự trở lại của chùa Yatcheonsa đánh dấu thời kỳ vàng son mới của Phật giáo trên đảo Jeju.

Chùa Yatcheonsa còn nổi tiếng nhờ dòng suối thần chảy trên núi xuống gồm 4 tầng, cao 28m. Nước từ dòng suối sử dụng để sắc thuốc được cho là có thể chữa bách bệnh nên chùa còn có tên Dược Tuyền Tự. Bên trong chính điện có 3 bức Đại Phật và 18.000 tượng Phật nhỏ ngự xung quanh tường từ tầng 1 tới tầng 3. Bên ngoài chính điện là khoảng sân rộng với 2 tháp lớn ở hai góc. Một tháp treo trống, chiếc còn lại treo quả chuông nặng 18 tấn. Đây là quả chuông nặng nhất đảo Jeju, đứng thứ hai tại xứ sở Kim Chi.

Chùa Bulguksa – Gyeongju 

Ngôi chùa Bulguksa – Gyeongju là một ngôi chùa đẹp tại Hàn Quốc cũng là ngôi chùa cổ nhất xứ Hàn. Nằm trên sườn núi Tohamsa, cách thành phố Gyeongju (Thành phố di sản) 16 km về phía đông nam. Ngôi chùa này được xây dựng bởi Hoàng hậu Beopheung của Vương triều Silla vào năm 528. Thời kỳ này, Phật giáo là Quốc giáo, có ảnh hưởng to lớn đến đời sống văn hóa, chính trị và tâm linh người Silla. Tầng lớp tăng lữ được xếp vào bậc cao nhất của xã hội cùng với vua và hoàng tộc. Năm 1995, Bulguksa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. 

Năm 751, ngôi chùa này được tể tướng Kim Daeseong xây dựng lại to đẹp hơn và hoàn thành năm 774 khi nhà Silla thống nhất bán đảo Triều Tiên. Chùa bao gồm nhiều dãy nhà ngang dọc, trang hoàng như một cung điện. Các vị vua Silla đã vô cùng tự hào khi xây dựng một thế giới Phật tại trần thế. Chính vì vậy, ngôi chùa được đặt tên là Bulguksa, nghĩa là Phật Quốc.

Mua vé máy bay Tết 2020 giá rẻ đến với xứ kim chi và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị 

Không chỉ gây ấn tượng với vẻ đẹp tuyệt vời, chùa còn có kiến trúc hết sức độc đáo. Toàn bộ nền móng được xếp bởi hàng triệu phiến đá to nhỏ đủ kích cỡ. Phía bên trên là các dãy nhà bằng gỗ lộng lẫy, tô điểm bằng các họa tiết hoa sen, trời mây, chim thú với màu ngũ sắc đặc trưng cho tầng lớp cao quý. Mặt phía trước chùa là hai bậc thang đá còn nguyên vẹn, dẫn đến hai điện thờ chính. Một điện thờ Đức Thích Ca Mâu Ni, điện kia thờ Đức A Di Đà. Theo quan niệm người Silla, Đức Thích Ca Mâu Ni là vị Phật có công giác ngộ con người, đưa đến đường của Phật. Còn Đức A Di Đà trông coi cõi cực lạc. Con người tu đắc đạo sẽ được về với cõi này.

Trải qua hàng trăm năm, ngôi chùa này từng bị thiêu rụi phần trên, chỉ còn là nền móng bằng đá trong cuộc xâm lăng của Nhật Bản (1592-1598). Cho đến năm 1604 mới được xây dựng lại. Dưới các triều đại Cao Ly, Triều Tiên và gần đây nhất là nhiệm kỳ của tổng thống Park Chung Hee, chùa được trùng tu, sửa chữa nhiều lần.

Mua vé tại đại lý Vietjet Air đến với nơi đây và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến hấp dẫn